BÍ MẬT SỨC MẠNH CỦA MỌI VẤN ĐỀ NẰM SÂU TRONG TIỀM THỨC MỖI NGƯỜI

[ad_1]

Sức mạnh tiềm thức: “Bạn chính là những gì bạn nghĩ”. Triết gia người Mỹ Ralph Waldo Emerson đã đúc kết như thế. Và đó cũng là câu trả lời cho những câu hỏi day dứt đa số chúng ta mỗi ngày…

      Tại sao người này đạt được nhiều thành tựu trong công việc còn  người kia lao nhọc vất vả cả đời mà chẳng nên trò trống gì?

      Tại sao nhiều người đàng hoàng phải chịu thống khổ còn có những kẻ xấu xa lại giàu sang và thành công?

      Tại sao hôn nhân của người này hạnh phúc còn của người kia thì thất bại?…

      Tâm thức là tài sản quý giá nhất của mỗi người, ngoài chính chúng ta sẽ không ai làm chủ được. Có hai cấp độ tâm thức, đó là ý thức (cấp độ lý trí) và tiềm thức (cấp độ phi lý trí).

      Bí mật sức mạnh của mọi vấn đề nằm sâu trong tiềm thức mỗi người, chỉ cần chúng ta thấu hiểu điều đó thì hoàn toàn có thể làm chủ cuộc đời mình. Đây là liệu pháp phát huy Sức mạnh tiềm thức – một công trình nghiên cứu về khoa học tinh thần của tiến sĩ Joseph Murphy (1898-1981) là tiến sĩ tâm lý học, tác giả và diễn giả người Mỹ gốc Ireland.

        Sức mạnh tiềm thức giúp ban đọc vận dụng năng lực trí tuệ phi thường tiềm ẩn trong mỗi người để tạo dựng sự tự tin, xây dựng các mối quan hệ hoà hợp, đạt được thành công trong sự nghiệp, vượt qua những nỗi sợ hãi và ám ảnh, xua đi những thói quen tiêu cực, và thậm chí còn hướng dẫn cách ta chữa lành những vết thương về thể chất cũng như tâm hồn để có sự bình an, hạnh phúc trọn vẹn trong cuộc sống.

Nghiên cứu khoa học đã đưa ra một kết luận khiến chúng ta giật mình rằng chúng ta chỉ sử dụng khoảng từ 2-3% khả năng của bộ não cho tất cả những sinh hoạt hàng ngày. Thậm chí những nhà khoa học nổi tiếng thế giới như Newton, Einstein… cũng chỉ khai thác 5-7% sức mạnh của bộ não. Vậy sức mạnh to lớn ấy của não bộ là từ đâu? Và làm cách nào có thể vận dụng được sức mạnh vĩ đại ấy. Sức mạnh đó là tiềm thức, tiềm thức có khuynh hướng về cuộc sống, thế nên bạn chỉ cần tác động đến ý thức. Hay nuôi dưỡng ý thức bằng nhận thức đúng đắn bởi tiềm thức sẽ sao chép những kiểu mẫu quen thuộc mà ý thức đã tiếp nhận.

Tiềm thức là năng lực trí tuệ phi thường tiềm ẩm trong mỗi con người để tạo dựng sự tự tin, xây dựng mối quan hệ hòa hợp, đạt được thành công trong sự nghiệp, vượt qua sợ hãi và ám ảnh, xua đi những thói quen tiêu cực, và thậm chí còn hướng dẫn ta cách chữa lành những vết thương về thể chất cũng như tâm hồn để có được sự bình an, hạnh phúc trọn vẹn trong cuộc sống.

Bạn muốn chiến thắng? Bạn muốn vượt qua chính mình? Sức mạnh tiềm thức sẽ giúp bạn làm được tất cả điều đó. Vậy tiềm thức là gì? Tiềm thức là phần ẩn sâu trong tâm trí con người là tất cả những trải nghiệm trong quá khứ của chính bản thân bạn. Trải nghiệm bao gồm trải nghiệm tích cực và trải nghiệm tiêu cực. Trải nghiệm tích cực sẽ tạo nên con người màu xanh con người luôn nhìn về phía tương lai, luôn tạo động lực tiến về phía trước. Trải nghiệm tiêu cực tạo nên con người màu đỏ, con người này luôn nhìn về quá khứ, luôn kéo bạn về phía sau. Chẳng hạn: “Em bảo nếu chỉ biết yêu hay hận mọi chuyện đã dễ dàng hơn, sau hận sẽ đến tha thứ nhưng khổ nỗi con người còn có ký ức”. Chính vì vậy, tiềm thức hình thành căn bản các hành vi và tính cách của bạn.

Description: https://vneconomy.mediacdn.vn/zoom/700_400/Images/Uploaded/Share/2008/12/20081201095233668/03.jpgTiềm thức ghi nhớ các thông tin mang tính hình ảnh và màu sắc rất nhanh, nói một cách đơn giản tiềm thức chính là sự phiên dịch của ý thức. Con người chúng ta làm việc với 90% tiềm thức và 10% là ý thức. Bởi vậy 90% tiềm thức này sẽ tạo nên sức mạnh giúp bạn bứt phá hiệu quả và đạt mục tiêu. Tiềm thức luôn chiến thắng ý thức. Vậy làm thế nào để bạn vận dụng được sức mạnh tiềm thức khai sáng bản thân, bứt phá và chiến thắng?  Tiềm thức mang một sức mạnh vô biên của sự thống nhất. Nó thống nhất từ tất cả những gì mà ý thức nhập vào. Do vậy muốn điều khiển tiềm thức trước tiên bạn phải điều khiển được ý thức của mình. Đảm bảo rằng bạn luôn cung cấp cho tiềm thức những suy nghĩ, thái độ sống và trải nghiệm tích cực. Ví dụ: Tiềm thức không khi nào ngừng làm việc và không khi nào nghỉ ngơi, nó mang một sức mạnh kì diệu, nó hoàn toàn có khả năng biến tất cả những gì trong suy nghĩ, mong muốn, khát khao của bạn thành hiện thực.

1. Tiềm thức là kho báu bên trong bạn

Tiềm thức có khuynh hướng về cuộc sống, thế nên bạn chỉ cần tác động đến ý thức. Hay nuôi dưỡng ý thức bằng nhận thức đúng đắn bởi tiềm thức sẽ sao chép những kiểu mẫu quen thuộc mà ý thức đã tiếp nhận.

Hãy nhìn tận sâu bên trong để tìm sự đáp lại cho niềm mong mỏi của con tim. Những vĩ nhân thuộc mọi thời đại đều nắm giữ một bí mật vĩ đại, đó chính là khả năng tiếp xúc và giải phóng nguồn sức mạnh của tiềm thức. Bạn cũng có thể làm như thế. Tiềm thức của bạn chứa đựng đáp án cho mọi vấn đề. Nếu trước khi ngủ bạn đề nghị với tiềm thức của mình: “Tôi muốn thức dậy lúc 6 giờ sáng”, nó sẽ đánh thức bạn vào đúng giờ đó.

Tiềm thức là người thiết kế thân thể bạn và có thể chữa trị cho bạn. Hãy tự ru ngủ mình hàng đêm bằng ý niệm về sức khỏe hoàn hảo, và tiềm thức – thuộc hạ trung thành của bạn, sẽ tuân theo mọi mệnh lệnh bạn. Mỗi ý nghĩ là một nguyên nhân, và mỗi hoàn cảnh là một kết quả. Nếu bạn muốn viết một quyển sách, một vở kịch, hay muốn nói chuyện cuốn hút hơn với người nghe, hãy truyền tải ý niệm đó đến tiềm thức một cách đằm thắm và dạt dào cảm xúc và nó sẽ đáp lại cho bạn một cách phù hợp.

Tiềm thức của bạn dõi theo từng lời bạn nói, từng ý bạn nghĩ. Vì vậy, đừng bao giờ nói hay có những suy nghĩ kiểu như: “Mình không thể làm việc này” vì tiềm thức sẽ ghi nhận là bạn không có tiền bạc hoặc khả năng để làm điều bạn muốn làm. Thay vào đó, hãy quả quyết: “Mình có thể làm tất cả mọi chuyện nhờ sức mạnh của tiềm thức”. Bất kể điều gì chúng ta lên kế hoạch trong tiềm thức của mình, chỉ cần chúng ta liên tục nuôi dưỡng nó, một ngày nào đó, nhất định nó sẽ thành hiện thực (Earl Nightingale).

Quy luật cuộc sống là quy luật của niềm tin. Niềm tin chính là ý nghĩ trong tâm khảm của bạn. Đừng tin vào những gì sẽ gây hại hoặc tổn thương bạn. Hãy tin vào sức mạnh của tiềm thức để có thể chữa lành những tổn thương, để truyền cảm hứng và giúp bạn kiên vững hơn. Tùy vào niềm tin của bạn mà sức mạnh tiềm thức sẽ có những tác động nhất định. Hãy thay đổi cách nghĩ, để bạn có thể thay đổi số phận của mình.

2. Quá trình làm việc của tâm thức

Tâm thức là tài sản quý giá nhất của bạn. Nó luôn song hành cùng bạn, nhưng bạn chỉ có thể sở hữu được nguồn sức mạnh đáng kinh ngạc của tâm thức nếu bạn học được cách sử dụng nó. Như chúng ta đã biết, có 2 cấp độ của tâm thức: ý thức hay còn gọi là cấp độ lý trí và tiềm thức hay còn gọi là cấp độ phi lý trí. Bạn tư duy bằng ý thức, và bất kỳ điều gì bạn quen nghĩ đến sẽ lắng đọng vào tiềm thức, để rồi sau đó nó sẽ tạo ra bản chất các ý nghĩ của bạn. Tiềm thức là trung tâm cảm xúc của bạn. Nó là tâm thức sáng tạo. Nếu bạn nghĩ đến điều lành, điều lành sẽ tới; nếu bạn nghĩ đến điều dữ, điều dữ sẽ theo. Đó chính là cách làm việc của tâm thức.

Quy luật của tâm thức là quy luật của niềm tin. Herry Ford đã từng nói: “Dù bạn tin rằng bạn có thể, hoặc bạn tin rằng bạn không thể, thì bạn vẫn luôn đúng”. Bởi vì, niềm tin biến cái không thể thành có thể. Bất kì điều gì bạn tin tưởng về bản thân, cuộc sống và vạn vật, thì bạn sẽ nhận được. Chính vì vậy, thật ngốc nghếch khi đặt niềm tin vào bất cứ điều gì có thể gây hại hoặc tổn thương bạn. Hãy nhớ, sự tin tưởng không phải là cái có thể gây hại hoặc tổn thương bạn, mà chính niềm tin hoặc tư tưởng trong tâm thức của bạn đã tạo ra kết quả đó. Tất cả trải nghiệm, hành động, sự việc và hoàn cảnh của đời bạn chỉ là sự phản ánh và ảnh hưởng đối với chính tư tưởng của bạn. “Bất luận điều gì được ý thức của bạn cho là đúng, tiềm thức sẽ thừa nhận và khiến điều đó xảy ra”.

Nghĩ điều tốt, điều tốt sẽ tới. Nghĩ điều xấu, và điều xấu sẽ theo. Bạn chính là những gì bạn nghĩ.Tiềm thức không tranh luận với bạn. Nó chấp nhận những gì ý thức chỉ thị. Nếu bạn nói: “Tôi không thể sắm nổi cái đó”, tiềm thức sẽ tác động để biến nó thành sự thật. Hãy chọn ý nghĩ tích cực hơn: “Tôi sẽ mua nó. Tôi đã nhìn nhận nó trong tâm thức”. Bạn có quyền lựa chọn. Hãy lựa chọn sức khỏe, hạnh phúc và những điều tốt đẹp; mọi thứ xung quanh sẽ theo đó mà hưởng ứng. Ý thức đóng vài trò như người gác cổng. Chức năng chính yếu của nó là bảo vệ tiềm thức khỏi những ấn tượng sai lầm. Hãy tin tưởng rằng điều tốt đẹp có thể xảy ra và hiện đang xảy ra. Sức mạnh to lớn nhất của bạn là khả năng chọn lựa, hãy tận dụng khả năng đó để lấy những điều hạnh phúc và tốt đẹp.

Những lời ám thị của người khác thực chất không có sức mạnh để làm tổn hại bạn. Sức mạnh của nó nếu có, là do bạn trao cho nó thông qua ý nghĩ và niềm tin của mình. Bạn hoàn toàn có thể loại trừ những tư tưởng hoặc phát biểu tiêu cực của người khác để khẳng định lại điều tốt đẹp. Bạn có sức mạnh để lựa chọn cách phản ứng của mình. Tâm thức của bạn không xấu. Tác động của tự nhiên cũng không xấu. Xấu hay tốt tùy thuộc vào cách bạn vận dụng sức mạnh của tự nhiên. Hãy dùng sức mạnh của tâm thức để mang lại những điều tốt lành, để chữa trị và truyền cảm hứng cho bản thân và cho người khác. Đừng bao giờ nói: “Tôi không thể”. Hãy vượt qua nỗi sợ đó bằng cách khẳng định: “Tôi có thể làm tất cả mọi chuyện nhờ sức mạnh của chính tiềm thức trong tôi”. Hãy tập trung suy nghĩ từ góc nhìn của sự thật và những nguyên lý vĩnh cửu của cuộc sống chứ không phải từ góc nhìn của sự sợ hãi, ngu dốt và mê tín. Đừng để người khác chi phối suy nghĩ của bạn. Bạn hoàn toàn có quyền chọn lựa sẽ suy nghĩ thế nào và quyết định ra sao đối với bất kỳ một vấn đề nào đó.

Bạn là thuyền trưởng của tâm hồn (tiềm thức) và là chủ của số phận bạn. Hãy nhớ, bạn có khả năng chọn lựa. Hãy chọn cuộc sống, tình yêu, sức khỏe, hạnh phúc và những điều tốt đẹp! Bất luận điều gì ý thức thừa nhận và tin là thật, tiềm thức sẽ chấp nhận và làm cho nó xảy ra. Vì thế, hãy tin và vận hành, sự linh hướng, chính nghiệp và tất cả phúc lành của cuộc sống. Việc hình dung kết quả cuối cùng trong tâm thức sẽ khiến tiềm thức của bạn hưởng ứng và hiện thực hóa bức tranh tưởng tượng đó.

3. Tác động kỳ diệu của tiềm thức

Sức mạnh của tiềm thức là vô hạn. Nó truyền cảm hứng và dẫn dắt bạn. Nó tái hiện những cảnh tượng sống động từ kho tàng ký ức. Tiềm thức kiểm soát nhịp tim và sự lưu thông máu trong cơ thể, đồng thời điều phối hệ tiêu hóa và bài tiết. Tiềm thức kiểm soát tất cả những quy trình và chức năng trọng yếu của cơ thể.

Tiềm thức điều khiển tất cả quy trình sống còn của cơ thể và cho biết câu trả lời cho mọi vấn đề. Bất cứ điều gì bạn ghi khắc vào tiềm thức sẽ được biểu thị trên màn hình không gian như hoàn cảnh, kinh nghiệm và sự kiện. Vì vậy, hãy cẩn thận với những ý niệm và tư tưởng tiêu cực ấp ủ trong ý thức của bạn.

Quy luật tác động và phản ứng có tính phổ quát. Tư tưởng của bạn chính là tác động, và sự hưởng ứng tự động của tiềm thức đối với những tư tưởng đó chính là phản ứng.

Cảm giác chán nản và thất vọng điều do ước nguyện không thành. Nếu bạn cứ trăn trở mãi với những chướng ngại và khó khăn, tiềm thức của bạn sẽ hưởng ứng theo. Điều đó cũng có nghĩa là bạn đã tự ngăn điều tốt đẹp đến với mình. Hãy luôn giữ cho ý thức luôn ngập tràn bởi những điều tốt đẹp nhất, và tiềm thức của bạn sẽ mô phỏng chính xác theo lối tư duy thường ngày của bạn. Hãy hình dung đến một kết quả hay giải pháp tốt đẹp cho vấn đề của bạn, hãy cảm nhận sự phấn khích khi thành công. Những gì bạn hình dung và cảm nghiệm sẽ được tiềm thức đón nhận và hiện thực hóa. Hãy khẳng định một cách có ý thức: “Tôi tin rằng sức mạnh tiềm thức – điều đã truyền cho tôi ước nguyện này – giờ đây cũng đang thực hiện nguyện vọng đó của tôi”. Điều này sẽ giải quyết mọi sự mâu thuẫn. Hãy hình dung đến kết cục mong muốn và cảm nhận tính xác thực của nó. Hãy luôn kiên trì và bạn sẽ nhận được những kết quả rõ ràng.

4. Vận dụng sức mạnh tiềm thức để làm giàu

Không nên lấy tiền bạc làm mục tiêu duy nhất. Hãy quả quyết sự giàu có, hạnh phúc, an bình và thiện chí đối với tất cả mọi người. Rồi tiềm thức của bạn sẽ ban tặng cho bạn những khoản lợi nhuận vô giá trong tất cả những phạm vi biểu đạt này.

Người giàu có tư duy của người giàu, người nghèo có tư duy của người nghèo. Cảm giác giàu có tạo ra sự giàu có, hãy luôn lưu giữ điều này trong tâm thức vì tiềm thức của bạn giống như một ngân hàng và nó sinh lời cho bất cứ thứ gì bạn ký gửi hoặc lưu lại, cho dù đó là ý niệm giàu có hay nghèo nàn. Vì thế hãy chọn giàu có bằng cách lặp lại những lời nói đó với chính mình mỗi ngày: “Tôi giàu có và thành công”. Những từ này có sức mạnh to lớn và lưu lại điều tích cực trong tiềm thức. Cảm giác về sự giàu có sẽ tuôn tràn trong bạn khi bạn chăm chú vào ý niệm giàu có.

Ý thức và tiềm thức của bạn phải thống nhất. Tiềm thức của bạn chấp nhận những gì bạn cảm nhận là thật. Ý niệm thắng thế luôn được tiềm thức của bạn chấp nhận. Ý thức và tiềm thức phải luôn hài hòa với nhau. Tiềm thức của bạn sẽ chấp nhận những gì mà chính bạn thực sự tin rằng điều đó đúng. Niềm tin mạnh mẽ này sẽ liên tục được tiềm thức nuôi dưỡng; và nó luôn hướng tới sự giàu sang chứ không nghiêng về phía bần hàn.

Được giàu có là một quyền lợi căn bản của bạn. Bạn sinh ra đời để được sống một cuộc sống sung túc, hạnh phúc, và tự do. Vì vậy, hiển nhiên bạn phải có đầy đủ tiền bạc cần thiết để tạo dựng cho mình cuộc sống sung túc, hạnh phúc và thành đạt ấy.

Bạn sinh ra để lớn lên, phát triển và hoàn thiện cả về tâm hồn, trí óc lẫn thể chất. Bạn có quyền phát triển và thể hiện trọn vẹn bản thân mình với tất cả tiềm năng của bạn. Điều quan trọng trong việc này là năng lực lựa chọn; bạn cần phải có sự lựa chọn đúng đắn để làm cho đời sống của bạn luôn đầy ắp sự hấp dẫn và giàu có. Bởi vì, “Con người sinh ra để làm giàu hay chắc chắn giàu đều thông qua việc sử dụng trí óc của mình” – Ralph Waldo Emerson.

Đừng giữ cách nhìn cực đoan: con đường duy nhất để trở nên giàu có là lao động đổ mồ hôi. Đó không phải là lựa chọn khôn ngoan. Cách làm giàu khôn ngoan là dựa vào sức mạnh của tiềm thức. Nếu bạn thuyết phục được tiềm thức rằng sự giàu có thuộc về bạn thì bạn nhất định sẽ có nó dưới bất cứ hình thức nào. Khi làm được điều đó, bạn sẽ luôn có tất cả những gì bạn cần và còn hơn thế nữa. Đừng để cho bất kỳ ai khiến cho bạn cảm thấy hoài nghi hay xấu hổ vì mong muốn trở lên giàu có của mình. Ở mức độ sâu xa nhất, đó là khát khao chính đáng về một cuộc sống đầy đủ hơn, hạnh phúc hơn, tuyệt vời hơn. Đó là niềm khát vọng lớn lao và hợp lý. Trong cuộc sống này, điều đó không chỉ tốt mà còn là một điều tuyệt vời…

Nghèo khổ là một căn bệnh của tinh thần

Sự nghèo khổ, thực chất chỉ là một căn bệnh như bao căn bệnh về tinh thần khác. Nếu cơ thể đau yếu bạn sẽ tìm cách chữa trị và cố gắng thay đổi hoàn cảnh để khỏe lại. Tương tự như thế, khi bạn không có đủ tiền để xoay vòng liên tục trong cuộc sống, đương nhiên bạn cũng sẽ cảm nhận có điều gì đó bất ổn.

Nguồn lực bên trong bạn sẽ thôi thúc sự phát triển, mở rộng và làm cho cuộc sống của bạn giàu có hơn. Bạn không sinh ra đời để phải sống trong một túp lều tồi tàn, nhếch nhác, ăn mặc rách rưới và chịu đói khát, mà bạn phải sinh ra để tận hưởng hạnh phúc, phát đạt và thành công.

Vì sao không nên có cái nhìn phiến diện về tiền bạc

Hãy xóa sạch khỏi tâm trí bạn tất cả những định kiến kỳ quặc hoặc những mê tín đối với tiền bạc. Đừng bao giờ mặc định rằng tiền bạc là xấu xa hay là cội rễ của tội ác, vì nếu làm thế, bạn sẽ khiến nó chắp cánh bay xa khỏi cuộc đời bạn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ đánh mất những gì mà bạn lên án hay chỉ trích.

Nên có thái độ đúng đắn đối với đồng tiền

Bạn có thể áp dụng cách thức cực kỳ đơn giản này để kiếm được thêm nhiều tiền hơn trong trải nghiệm đời mình. Mỗi ngày, hãy nghĩ đến những lời này một đôi lần: Tôi thích có tiền. Tôi sẽ dùng tiền một cách khôn ngoan, sinh lời và đúng đắn. Tiền bạc có thể xoay vòng không ngừng trong cuộc sống của tôi. Tôi vui vẻ tiêu tiền và tiền lại sinh sôi kỳ diệu khi trở vào túi tôi. Tiền là hữu ích và cần thiết. Tiền với tôi là nguồn mạch để có thể trở nên giàu có. Tôi sử dụng tiền vào mục đích tốt đẹp, nên tôi hài lòng vì những điều tuyệt vời và sự giàu có trong tâm hồn mình…

 

Nguồn cung cấp tiền bạc thường xuyên của bạn

Con đường dẫn đến sự tự do, sung túc và luôn có được khoản tiền cần thiết nằm ở việc nhận ra sức mạnh của tiềm thức và sức mạnh sáng tạo của tư tưởng hoặc hình tượng trong nội tâm bạn. Hãy luôn mở rộng tâm thức để đón nhận một cuộc sống ngày càng an vui hạnh phúc hơn. Tâm trạng chấp nhận và mong đợi sự giàu có của bạn có cách tính toán và cơ chế biểu đạt riêng của nó. Khi bạn tạo lên một tâm thái hướng về sự sang trọng, thì tất cả những gì cần thiết cho cuộc sống phong lưu sẽ đến như dự định. Hãy xác quyết những lời này mỗi ngày và ghi khắc nó trong tim bạn:

Tôi hòa hợp với kho tàng vô tận trong tiềm thức tôi. Tôi có quyền được giàu có, hạnh phúc và thành công. Tiền bạc chảy đến bên tôi như một nguồn mạch liên tục, dạt dào và bất tận. Tôi luôn ý thức về giá trị chân chính của mình. Tôi thỏa sức thể hiện tài năng, về mặt tài chính tôi cực kỳ hài lòng. Tất cả thật tuyệt vời!

5. Tiềm thức là bạn đồng hành hướng đến thành công

Ý nghĩa đích thực của sự thành công là đạt được thành công trong quá trình sống. Xét theo khía cạnh này thì được sống cuộc đời hạnh phúc, an bình và vui thích cũng chính là thành công. Khi bạn có thể bình an, hạnh phúc, hoan hỉ và làm được điều bạn muốn, bạn đã thành công.

Hãy xác định điều bạn muốn làm, và thực hiện điều đó. Hãy tập trung đào sâu, phát triển ở lĩnh vực chuyên môn của bạn và cố gắng trở thành một chuyên gia am tường trong lĩnh vực đó hơn bất kỳ ai khác. Người thành công phải là người có khát khao lớn lao được cống hiến cho xã hội. Không có thành công đích thực nếu thiếu đi sự thanh thản trong tâm hồn. Người thành công là người đạt được sự thấu hiểu sâu sắc các vấn đề tâm lý và tinh thần. Nếu có thể hình dung mục tiêu của mình một cách rõ ràng, bạn sẽ có được những hỗ trợ cần thiết nhờ sự tác động thần kỳ của tiềm thức. Tư tưởng và cảm xúc của bạn hợp nhất với nhau tạo thành một niềm tin mạnh mẽ trong tâm tưởng, và thông qua niềm tin ấy, ước mơ của bạn sẽ trở thành sự thật. Sức tưởng tượng liên tục có thể thu hút được sức mạnh tác động thần kỳ của tiềm thức bạn. Nếu bạn đang mong muốn được đề bạt trong công việc, hãy tưởng tượng người quản lý, người giám sát và cả những người thân đang chúc mừng bạn đã được đề bạt.

Hãy lắng nghe từng giọng nói, nhìn những cử chỉ và cảm nhận tính xác thực của sự kiện đó. Cứ tiếp tục hình dung ra quang cảnh ấy, và từ những trải nghiệm trong tâm tưởng đó, bạn sẽ được nếm trải niềm hân hoan ấy khi lời cầu nguyện của bạn được đáp ứng. Hãy thường xuyên lặp lại từ thành công bằng tất cả niềm tin và sự xác quyết, bạn sẽ luôn được tiềm thức thúc đẩy để hướng đến thành công.

Một trong những lý do khiến nhiều người chỉ đơn giản là kiếm đủ sống và chẳng bao giờ có dư là bởi vì họ đã không coi trọng tiền bạc. Cái gì bạn chê trách và coi rẻ thì sẽ chắp cánh bay xa khỏi bạn.

6. Tiềm thức tháo gỡ chướng ngại tinh thần

Bạn có thể xây dựng ý niệm về sự tự do và bình an tâm hồn trong tâm trí của bạn. Bằng sức mạnh của nó, sự bình an trong tâm hồn sẽ giải phóng bạn khỏi sự đeo bám những thói quen xấu. Lúc đó, bạn sẽ đạt đến một tầm hiểu biết mới về cách thức hoạt động của trí tuệ. Bạn sẽ khám phá những nguồn lực vô tận bên trong mình để hỗ trợ những nhận định của bạn và chứng tỏ sự thật với chính bạn.

Thói quen là chức năng của tiềm thức trong bạn. Không có bằng chứng nào cho thấy sức mạnh phi thường trong tiềm thức của bạn mạnh mẽ hơn sức mạnh và sự thống trị mà thói quen áp đặt trong cuộc đời bạn. Bạn đơn giản là tạo vật của thói quen. Bạn thiết lập những khuôn mẫu thói quen trong tiềm thức bằng cách lặp đi lặp lại một ý nghĩ hoặc hành động nào đó cho đến khi nó tạo ra những đường rãnh trong tiềm thức và trở thành tất yếu. Bạn có quyền lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn một thói quen xấu hoặc tốt. Tiềm thức sẽ hiện thực hóa bất kỳ hình ảnh tinh thần nào được hỗ trợ bởi niềm tin mà bạn nhìn thấy trong ý thức. Chướng ngại duy nhất cho thành công và thành tựu của bạn là ý nghĩ hoặc hình ảnh tinh thần của chính bạn.

Khi bạn không thể chú tâm, hãy tập trung trở lại với sự suy tưởng về điều tốt lành và những mục tiêu tốt đẹp mà bạn đang hướng tới. Để hình thành một thói quen mới, bạn phải tin rằng đó thật sự là khát khao của bạn. Khi sự mong mỏi từ bỏ thói quen xấu của bạn lớn hơn sự mong mỏi vẫn tiếp tục thói quen đó, bạn đã thành công một nửa.

Những nhận định của người khác không thể làm tổn thương bạn nếu nó không được bạn thông qua. Uống nhiều rượu là một mong muốn vô thức nhằm trốn tránh thực tại. Nguyên nhân của chứng nghiện rượu là lối suy nghĩ tiêu cực. Phương thuốc chữa trị là hãy nghĩ về sự tự do, điềm tĩnh, tốt đẹp, đồng thời hãy cảm nhận cảm giác vui sướng khi đón nhận những thành quả phía trước.

Nếu bạn có một khát khao mãnh liệt và chân thành để khắc phục một chướng ngại nào đó trong cuộc đời; nếu bạn đi đến một quyết định dứt khoát rằng sẽ có một lối thoát; nếu bạn tự tin quyết định rằng sẽ có một con đường mà bạn mong muốn bước đi, thì sự chiến thắng và hân hoan tất sẽ đến với bạn.

TRÍCH TRONG KỸ NĂNG GIAO TIẾP KINH DOANH

Kỹ năng giao tiếp cơ bản

TS. NGUYỄN VĂN HÙNG (Chủ biên)

Địa chỉ: 20-22 Đường 270A P. Phước Long A, Q9, TP. HCM

Điện thoại: 0913.867.878 – 0938.514.478 – 0932.052.178

 

 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *