CÁC CHỦNG VÂN TAY CƠ BẢN

[ad_1]

       Dấu vân tay của chúng ta là độc nhất, vân tay không ai giống ai không ai trùng ai, dấu vân tay được coi như là một dấu hiệu để phân biệt giữa người này với người khác và không thay đổi trong suốt cuộc đời mỗi người và đặc sắc nhất là đường vân của ngón cái và ngón trỏ nó xuất sắc trong những lĩnh vực khác nhau.

II. CÁC CHỦNG VÂN TAY CƠ BẢN

Dấu vân tay của mỗi người phân làm 3 loại: dạng tròn, dạng móc, dạng vòm và chia thành 19 chủng với 44 cách nhận dạng khác nhau. Dưới đây là đặc tính chung của 3 loại vân nêu trên, những người sở hữu ba loại vân tay này đều khác nhau.

 

 1. Dạng tròn: có 2 tam giác điểm, 1 tâm điểm (trừ WC, WD, WI, WX)
 2. Dạng móc: có 1 tam giác điểm, 1 tâm điểm
 3. Dạng vòm: không có tâm điểm tam giác điểm (trừ AU, AR, AE)

Description: http://i-talents.vn/upload/images/3%20chung%20chinhd.png

– Mẫu vân tròn hay còn gọi là Whorl chiếm 30 -35% (9 loại)

– Vân móc chiếm 60 – 65% (5 loại chính)

– Vân dạng hình cung Arch chiếm 5% (5 loại).

Tính cách 3 chủng chính

 Dấu vân tay là riêng biệt và không giống nhau giữa mỗi cá nhân. Dựa vào hình dáng, các nhà khoa học đã chia thành với 3 nhóm chính và đặc tính tương ứng như sau:

1.VÂN TRÒN (WHORL): hay còn gọi xoáy ốc; Có 1-2 tâm (ngoại trừ những mẫu vân tay biến thể có 3 tâm) và 2 giao điểm.

 

Nếu bạn sở hữu mẫu vân tay dạng vân tròn, bạn có khả năng nhận thức tổng quát rất tốt, có sự truy cầu tự do rất mạnh mẽ. Đây là mẫu vân tay được biểu tượng như Đại bàng, vua của các loại chim.

 1. TÍNH MỤC TIÊU, ĐINH HƯỚNG THEO MỤC TIÊU
 2. Biểu tượng của SỰ NHẬN THỨC
 3. Ý CHÍ MẠNH MẼ, CHỦ ĐỘNG, quyết tâm cao
 4. CÓ PHONG CÁCH RIÊNG, có xu hướng lãnh đạo
 5. Làm việc  kiên trì, không thích bị bắt buộc, thích lãnh đạo
 6. Khó bị ảnh hưởng người khác

 • Những người càng có nhiều đại bàng thì càng mạnh mẽ!
 • Những người có đại bàng ở 2 ngón cái và 2 ngón trỏ thì tính cách càng mang nét đặc trưng của đại bàng: ĐÚNG, TRÚNG, RÕ RÀNG

 

Bạn đại diện cho mẫu người định hướng mục tiêu và đòi hỏi ở bản thân cao. Hình ảnh vân tay của Whorl có nhiều đường vân xoáy vào bên trong thể hiện cho tính mục tiêu của bạn rất cao. Đó là lí do tại sao cho dù mưa to gió lớn, đi máy bay, đi tàu hay tự mình đạp xe, bạn cũng nhất định phải đến được điểm B.

Một điều cũng khá đặc biệt, người sở hữu mẫu vân tay Whorl họ có một phong cách riêng, họ coi trọng ý chí bản thân, họ hành động theo cách riêng thay vì theo khuôn khổ của người khác. Nếu họ là nhân viên, ngay khi được bàn giao công việc, họ chủ động trong công việc, họ hoàn thành công việc theo cách riêng của bản thân, không thích bị ép buộc hoặc thúc đẩy bởi người khác trong công việc. Nếu họ là chủ doanh nghiệp, họ xây dựng công ty theo những nguyên tắc riêng, dẫn dắt mọi người thay đổi thế giới quan và đưa ra các phương hướng hoạt động hoặc xây dựng hình mẫu để người khác noi theo. Vì thế, để bắt buộc họ tuân thủ theo nguyên tắc hoặc mong muốn của bạn thật không phải dễ dàng.

Nếu bạn có mong muốn lựa chọn người tiên phong hay dẫn đầu thì người Whorl sẽ là người bạn nên cân nhắc. Bởi bản chất họ là người phù hợp khởi xướng trong công việc, họ thích những công việc mang tính chất khó khăn và thử thách cao. Khi được nhận những nhiệm vụ khó khăn tinh thần của họ hào hứng hơn bất kỳ lúc nào hết, họ có khả năng đắm chìm trong công việc và tập trung cao độ. Họ sở hữu tinh thần chiến đấu cao độ và ý chí “khai sơn phá thạch” mạnh mẽ nếu chỉ số thùy trước trán của họ càng cao.

2.VÂN MÓC (LOOP): hay còn gọi vòng Có 01 tâm và 01 giao điểm.

Người sở hữu chủng vân tay Loop có khả năng bắt chước vượt trội, học nhanh trong môi trường và trong xã hội. Sẵn sàng hòa mình vào dòng chảy của cuộc sống. Thích nghi nhanh.

 1. Dễ thích nghi với MÔITRƯỜNG nhưng lại dễ bị nó làm ảnh hưởng.
 2. LINHĐỘNG, không thích sự mâu thuẫn và gay gắt.
 3. Tính chủ động không cao nếu chưa thích nghi.
 4. BẮTCHƯỚC NHANH.
 5. ÔN HÒA, Thân thiện, cởi mở, lãng mạn, mềm mỏng
 6. Bộc lộ bản thân theo tâm trạng.
 7. Dễ dàng kết bạn nhưng ít khi là người chủ động, cảm kích và đánh giá cao điểm mạnh của người khác.
 8. MẪU NGƯỜI CỘNG ĐỒNG XÃ HỘI, thích tham gia các hoạt động cộng đồng, từ thiện

 • Những người càng có nhiều chủng nước thì càng mềm mỏng, khéo léo
 • Những người có UL ở 1 trong 2 ngón cái và 2 ngón trỏ hoặc cả 4 ngón trên thì tính cách càng mang nét đặc trưng của chủng nước.

Cuộc sống vốn chứa đựng rất nhiều những mâu thuẫn và nghịch lý khiến bạn không thể ngờ tới được. Có thể sẽ rất lâu bạn mới chấp nhận được chúng và sẽ mất một thời gian dài hơn bạn mới thích nghi được. Tuy nhiên với những người vân nước lại khá ưu điểm ở khía cạnh này, họ dễ dàng hòa mình vào dòng chảy cuộc sống.

Người vân nước có khả năng điều chỉnh bản thân để thích nghi với bất cứ hoàn cảnh hay môi trường nào.

Steve Jobs có một câu nói thế này: “Một người nghệ sĩ xuất sắc là người nghệ sĩ biết sáng tạo, một người nghệ sĩ vĩ đại là người biết sao chép”.

Người vân móc nếu họ phát huy thế mạnh của mình, họ sẽ bức phá trong cuộc sống vì họ sở hữu đặc tính để trở thành người nghệ sĩ vĩ đại.

Nếu bạn là người vân móc, bạn dễ tạo được thiện cảm cho người đối diện bởi tính cách nhẹ nhàng, tình cảm, thân thiện, cởi mở. Bạn là người của cộng đồng, là biểu hiện của hòa bình. Chúng ta ai cũng muốn được mọi người quý mến, tán thưởng và muốn duy trì tình bạn với mọi người. Chúng ta đều biết rằng nếu không có mối quan hệ hợp tác thân thiện, gần gũi với các cộng sự của mình, thì chúng ta rất khó hòa hợp với mọi người trong môi trường cộng đồng, nhóm.

Đối với những người thuộc nhóm này, mối quan hệ xã hội rất quan trọng với họ. Trong công sở, họ quan trọng vấn đề môi trường làm việc, quan hệ giữa đồng nghiệp với nhau hơn là vấn đề lương, thưởng. Môi trường làm việc tốt họ sẽ có động lực để làm việc, còn không họ sẽ có xu hướng tìm môi trường khác.

Nếu bạn sở hữu chủng vân nước, họ không thích xung đột, tranh cãi, có xu hướng giải quyết vấn đề theo con đường hòa bình.

Nếu để lựa chọn ra thiên sứ hòa bình thì người vân nước sẽ được đề cử đầu tiên. Lắng nghe, chia sẻ và quan tâm người khác là những nét tính cách rất nổi trội của vân nước. Nếu người yêu bạn có mẫu vân tay này thì ắt hẳn là người rất lãng mạn.

Họ còn là người mở cửa cho những ý tưởng mới.

Nước mênh mông, linh động, nhẹ nhàng có thể chứa đựng rất nhiều thứ. Chính vì khá thân thiện, dễ gần, dễ hòa nhập nên người vân nước luôn ở tư thế học hỏi, sẵn sàng tiếp thu cái mới. Điều này giúp ích rất nhiều cho họ trong cuộc sống, xã hội ngày càng phát triển, thay đổi từng ngày nếu không thường xuyên cập nhật kiến thức mới sẽ bị lùi lại phía sau.

**Trong nhóm có Whorl, Loop, Arch thì Loop là chất xúc tác để tạo nên sự hài hòa cho mọi người.

** Càng nhiều UL thì tính cách của bạn gần giống như Whorl. Đặc biệt là Sharp UL lại có  thùy trước trán cao thì bạn hay hỏi, khá cá tính và không dễ bị khuất phục.

**  UL ngang thì bạn nghiêm ngặt và đòi hỏi ở bản thân hơn, đồng thời cũng kỳ vọng ở người khác cao.

**  UL nhưng các vân gần đứng như AT bạn khá ngang bướng.

 

3.VÂN VÒM (ARCH): hay còn gọi vòng cung;  Điểm nhận dạng chung là không tâm và không giao điểm (trừ AU, AR, AE).  Còn lại 5% mẫu vân tay Arch thì sao?

 

Có thể nói bạn có khả năng hấp thu không ngừng, hấp thu thông tin vô hạn giống như 1 miếng bọt biển thấm nước. Đây là ưu điểm vượt trội nhất của vân vòm: khả năng hấp thu vô hạn. Chúng ta cùng quan sát bọt biển trong nước qua kính hiển vi, sẽ thấy những tia nước đi vào ở một số kẽ hở và đi ra ở những kẽ hở khác, cứ như vậy nước sẽ được hấp thu liên tục thông qua miếng bọt biển.

 1. HỆ THỐNG, QUI TRÌNH
 2. Mẫu người theo phong thái từng bước, làm việc trình tự
 3. Đòi hỏi thông tin chi tiết, cụ thể, rõ ràng, xác thực
 4. An toàn là trên hết, đa nghi
 5. Dè dặt khi chưa cảm giác an toàn, sẽ bùng nổ khi đã an tâm hoặc đã tạo được sự tin tưởng
 6. Chân thành trong trong các mối quan hệ xã hội
 7. Hấp thu kiến thức vô hạn; Suy nghĩ sắc sảo trong nhận thức, đưa ra giải pháp nhanh chóng.
 8. Kiến thức cũng như nước vậy, càng tìm hiểu càng mênh mông, vô tận.
 9. Thường cá biệt và nổi loạn. Cá nhân tính khá cao.

Chúng ta dường như có giới hạn trước kho tàng kiến thức loài người. Thế nhưng những người vân vòm lại có thể hấp thu vô tận nguồn kiến thức đó. Chỉ cần họ kiên trì tìm hiểu chuyên sâu một lĩnh vực nào đó họ sẽ thành chuyên gia. Người vân Arch được ví là chủng vân tay thiên tài, trên thế giới chỉ có 5% người sở hữu vân tay này và ở Việt Nam là 5.4%.

Mẫu người phong thái làm việc từng bước, làm việc có trình tự và đòi hỏi sự chắc chắn.

Khác với số đông, người vân vòm có phong cách làm việc từng bước. Sẽ không có con đường trải thảm đỏ đến thành công nếu không có sự bền vững và chắc chắn. Để có được sự vững chãi như núi, họ luôn chắc chắn mọi việc mình làm. Cũng như khi xây nhà, họ đặt từng viên gạch để cho một nền móng vững chắc và từ từ xây nên những tòa nhà chọc trời. Người vân núi phải hoàn thành tốt bước đầu tiên, am hiểu tường tận về nó mới tiếp tục bước thứ hai. Mọi thứ đòi hỏi sự an toàn, phải có quy trình từng bước, tất cả đều phải thật chắc chắn. Nếu họ chưa cảm thấy an toàn thì họ sẽ dè dặt và nếu chưa quen quy trình thì chưa phản xạ nhạy bén.

Khi hiểu được bản chất của vấn đề chúng ta sẽ rất yên tâm khi giao việc cho họ. Cần thời gian để người vân vòm đầu tư, phân chia công việc cụ thể để hoàn thành công việc. Một người Sếp có nhân viên là vân Arch không nên hối thúc nhân viên hoàn thành nhanh chóng công việc như Vân xoáy, công việc sẽ không có hiệu quả cao.

Với trẻ có mẫu vân tay này, bạn hãy nhớ rằng, cách hấp thu của bọt biển là hấp thu một chiều, từ từ. Con của bạn có thể sẽ chậm hơn so với bạn bè đồng lứa, bạn sẽ không nhận được phản hồi nào về việc tiếp nhận kiến thức từ con bạn. Điều đó không có nghĩa là con bạn không thông minh, tất cả những gì thầy cô, cha mẹ và bạn bè nói trẻ đều ghi nhận, có điều không thể hiện nó ra mà thôi. Hãy hiểu con mình hơn, tạo điều kiện cho trẻ học tập và phát triển thuận theo tự nhiên, đừng ép trẻ phải giống ai cả.

Phong cách sống đơn giản, thực tế. Nghi ngờ và hoài nghi về bất cứ điều gì mới.

Người Arch là những người có nhu cầu đòi hỏi sự an toàn và các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống cần đảm bảo. Người Whorl có thể đam mê và chìm đắm trong công việc quên ăn uống, nhưng người Arch nền tảng cho sự vững chắc và trí tuệ là sự thỏa mãn về nhu cầu ăn, uống.., Tuy nhiên, cách tận hưởng của người Arch cũng rất bình dị.

Người vân vòm không dễ dàng kết bạn. Họ hay hoài nghi mọi thứ, rất khó đặt niềm tin vào ai đó. Họ cần sự chắc chắn trong từng lựa chọn, nhu cầu đòi hỏi sự an toàn rất cao. Mặc dù vậy, khi đã trở thành bạn, họ là những người duy trì tình bạn rất lâu dài, thủy chung, trước sao sau vậy. Nếu quen với người vân núi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, nếu người sếp biết tạo cho nhân viên mình sự an toàn thì họ sẽ rất trung thành với bạn đấy.

 

Vì thế, để khám phá những khả năng của chính bản thân cũng như con cái của bạn mời bạn đến với sinh trắc vân tay  VICKY ngay hôm nay nhé. Công ty VICKY  của chúng tôi tự hào đem đến cho mọi người chương trình sinh trắc vân tay uy tín và chất lượng. Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Tư vấn: Cô Thanh Lan phone và Zalo:  0919723968

https://www.facebook.com/phanhieutcmiendong/


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *