CÁC KIỂU MẪU ĐÀN ÔNG DỄ NGOẠI TÌNH, CHỊ EM CẦN ĐỀ CAO CẢNH GIÁC VÀ ĐÀN ÔNG NGHĨ GÌ KHI PHỤ NỮ NGOẠI TÌNH

[ad_1]

“Đàn ông biết nghe lời, không cần quản; đàn ông không nghe lời, muốn quản cũng chẳng quản được; đàn ông đối xử tốt với bạn, không cần quản; đàn ông đối xử tệ với bạn sẽ không để bạn quản; đàn ông yêu bạn, không cần quản; đàn ông không yêu bạn, không tới lượt bạn quản”

Nếu vướng vào chuyện tình cảm với người đàn ông có 1 trong 5 điểm sau, bạn nhất định phải đề phòng thói lăng nhăng, ngoại tình.

(1)Chàng trai đẹp trai, hào nhoáng bên ngoài

Cho dù đã có gia đình đi chăng nữa thì những chàng trai có vẻ ngoài đào hoa, phong độ vẫn được nhiều cô gái để ý tới. Chính sự tinh tế, nhã nhẵn trong cách đối xử của họ cũng khiến không ít chị em ao ước có thể sở hữu được chàng.

Description: https://img.infonet.vn/w490/Uploaded/2020/slovhun/2019_12_31/hai_1.jpgNhững người đàn ông đẹp trai, có hình thức bắt mắt thường biết được lợi thế của mình là có rất nhiều con gái theo. Cũng chính vì điều này mà họ luôn thích thả thính các cô nàng hoặc không cũng bị phụ nữ đeo bám. Người đàn ông này sẽ khó vượt qua được cám dỗ và dễ có nguy cơ ngoại tình, lăng nhăng. Yêu người này bạn phải có cách giữ trái tim họ, kiểm soát họ nếu không rất dễ dính vào lưới tình đau khổ.

(2)Người đàn ông thành đạt

Người đàn ông thành đạt là tâm điểm chú ý của người phụ nữ. Có nhiều người biết họ đã có gia đình cũng bất chấp lao vào tán tỉnh. Hơn nữa người này có nhiều mối quan hệ cũng gặp được nhiều kiểu nên lại được con gái ngưỡng mộ nên khó lòng vượt qua được cửa ải tình ái. Đó là lý do bạn phải hết sức đề phòng cảnh giác khi có bạn trai là một người đàn ông nhiều tiền, thành đạt.

(3)Người háo sắc

Một người đàn ông háo sắc thì dù có kết hôn đi chăng nữa cũng khó có thể kìm chân họ, đặc biệt là mỗi khi nhìn thấy người con gái xinh đẹp, gợi cảm.

Quan trọng hơn, những người này luôn biết phụ nữ muốn gì và dùng tiền để mê hoặc họ hoặc dùng những lời ngon ngọt để quyến rũ.

Tóm lại, dục vọng đủ, năng lực có thừa khiến những người đàn ông này biến tình 1 đêm thành “món ăn” không thể thiếu trong cuộc sống.

 

Đàn ông háo sắc thì không phải nói rồi. Chỉ cần là các cô gái đẹp và đẹp hơn vợ hoặc người yêu của mình là khiến họ chú ý. Khi chú ý đến người khác thì lòng làm sao có thể yên ổn ở chỗ bạn? Đó là lý do lúc nào họ cũng chỉ nghĩ đến người khác, chỉ nghĩ đến việc có ngoại tình hay không, có thay lòng hay không. Người như vậy sẽ khiến bạn thất vọng, khổ sở, không thể nào tin tưởng được. 

(4)Thiếu quyết đoán

Những chàng trai thiếu quyết đoán thường dễ bị các cô gái lợi dụng. Chỉ cần 1 vài cử chỉ để thu hút đàn ông của chị em dày kinh nghiệm tình trường, họ rất dễ bị xiêu lòng.

Đàn ông là phải có bản lĩnh. Một kẻ không bao giờ có chính kiến, không quyết đoán, ai nói gì cũng nghe theo sẽ làm vợ con khổ. Thậm chí đến người thân của họ, họ còn chẳng bao vệ được thì làm sao có thể tin tưởng giao phó bản thân. Hơn nữa, người này có thể sẽ vì nghe người khác mà làm bạn khổ, hiểu lầm, suy diễn sai về bạn. Lấy người này bạn cực kì mệt mỏi, suốt ngày phải gồng mình cố gắng.

(5)Đàn ông thích của lạ

Đàn ông thường dễ bị thu hút trước những điều mới lạ. Chính vì thế, khi vợ có sự thay đổi họ sẽ cảm thấy vô cùng thích thú. Mẫu đàn ông này vì vậy cũng rất dễ bị sa ngã nếu như bị người đẹp “giăng bẫy”.

Cho nên, bạn cần làm mới mình liên tục để chàng cảm thấy hạnh phúc và không có điều kiện đi ngoại tình nữa.

 

Đàn ông thích của lạ là người đứng núi này trông núi nọ, có mới nới cũ. Vợ rồi sẽ thành người cũ, đàn bà bên ngoài sẽ luôn là người mới. Người này có khả năng ngoại tình vô cùng cao nên đặt niềm tin vào người này thì ắt bạn sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi. 

Chọn chồng phải chọn kĩ càng, yêu đương phải tìm hiểu thật kĩ để tính chuyện trăm năm thì mới không ân hận về sau và dù có chuyện gì xảy ra thì cũng bớt áy náy phần nào.

Tại sao đàn ông “chán cơm thèm phở” nhưng không bao giờ bỏ “cơm”.Ngoại tình là việc khá phổ biến hiện nay. Có nhiều nguyên nhân, cả chủ quan lẫn khách quan dẫn đến việc đàn ông lén lút giấu vợ để có những mối quan hệ ngoài luồng. Nhưng các bạn có để ý một điều không: Hầu hết 90% đàn ông ngoại tình không bao giờ bỏ vợ.

 

B. TẠI SAO ĐÀN ÔNG NGOẠI TÌNH? HAY TÂM LÝ ĐÀN ÔNG KHI NGOẠI TÌNH? 

Đây là 2 trong số rất nhiêu câu hỏi của chị em phụ nữ đặt ra và gửi đến các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình.

 

I. Đàn ông và phụ nữ ai ngoại tình nhiều hơn?

Tại Mỹ, 1 cuộc khảo sát mới nhất về hôn nhân gia đình cho thấy 70% nam giới thừa nhận họ đã từng phản bội bạn đời. Còn đối với phụ nữ con số này cũng lên tới hơn 60% phiếu bầu. Điều đó chứng minh đàn ông vẫn ngoại tình nhiều hơn phụ nữ nhưng khoảng cách này giữa 2 bên ngày càng thu hẹp.

Phần trăm đàn ông ngoại tình vẫn nhiều hơn phụ nữ.

II. Lý do đàn ông ngoại tình:

Động cơ dẫn đến hành vi ngoại tình của đàn ông và phụ nữ hoàn toàn khác nhau. Phụ nữ ngoại tình khi họ cảm thấy mệt mỏi với cuộc hôn nhân hiện tại. Họ mong muốn tìm kiếm sự đồng cảm, tìm kiếm một người có thể thấu hiểu và chia sẻ. Chỉ khi họ không còn cảm xúc với chồng, khi hai vợ chồng không còn nhìn về một hướng thì họ mới tìm kiếm và chấp nhận một người đàn ông khác. 

Với nam giới, nhiều người nghĩ rằng lý do ngoại tình quan trọng nhất nằm ở hôn nhân không hạnh phúc, tuy nhiên không phải là như vậy. Đa số đàn ông dù hạnh phúc viên mãn bên “vợ đẹp con khôn” nhưng vẫn luôn “thèm khát của lạ”, thèm những cái mới lạ hay còn gọi là:”chán cơm thèm phở”.

Thực tế, số đông họ coi đó chỉ là cuộc vui, chỉ là thú vui thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân và hoàn toàn không có tình yêu nên bản thân họ không cảm thấy có lỗi và hoàn toàn không muốn chịu bất cứ trách nhiệm nào với nhân tình.

Để nhận biết người  đàn ông của mình ngoại tình không khó, đôi khi chỉ qua vài biểu hiện dưới đây là chị em có thể nắm bắt được:

 – Tự nhiên thay đổi phong cách, chăm chút vẻ bề ngoài của mình.

 – Tần suất quan hệ chăn gối thay đổi.

 – Đặt mật khẩu hoặc thay đổi mật khẩu máy tính, điện thoại, các thiết bị thông minh.

 – Thường nhắn tin và gọi điện đến 1 số điện thoại lạ.

 – Sử dụng nhiều các mạng xã hội: zalo, facebook,..

 – Trên quần áo có mùi hương khác hoặc vết son.

 – Hay thay đổi lịch trình làm việc hoặc quan tâm tới lịch trình hàng ngày của bạn.

 – Tiêu tiền vào những mục đích không rõ ràng.

 – Hay bao biện cho chính mình khi bạn hỏi đến.

Biểu hiện đàn ông ngoại tình là thay đổi tần suất quan hệ.

IV. Đàn ông thường ngoại tình với ai?

Nhiều chị em phụ nữ cho rằng kẻ thứ 3 xen vào mối quan hệ của mình thường là người phụ nữ lẳng lơ làm công việc thấp hèn. Nhưng theo kinh nghiệm tại Phúc Tâm, đàn ông có có thể ngoại tình với bất kỳ ai mà họ quen, mà họ gặp gỡ.

– Đàn ông ngoại tình với đồng nghiệp:

  Mối nguy hiểm hàng đầu của chị em phụ nữ đó là môi trường công sở. Bởi lẽ không giống như những môi trường làm việc khác, môi trường công sở có thể coi là ngôi nhà thứ 2, là nơi gặp mặt với những nữ nhân viên trẻ đẹp thường xuyên, nhiều thời gian rảnh rỗi tâm sự, lịch trình công tác, liên hoan du lịch với nhau khiến cho không ít anh đồng nghiệp dễ dao động, xiêu lòng.

– Ngoại tình với bạn thân:

Điều đáng buồn nhất của người phụ nữ đó là chồng lại ngoại tình với chính người bạn thân của mình mà không hề biết. Cũng 1 phần là do phụ nữ quá tin và người đàn ông và bạn thân của mình.

– Ngoại tình với người yêu cũ:

“Tình cũ không rủ cũng tới” là chuyện chẳng ai ngờ tới khi đột nhiên bạn đời của bạn có mối quan hệ với người yêu cũ, đây là trường hợp dễ xảy ra xích mích giữa cả hai vợ chồng, có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là ly hôn.

– Ngoại tình với người giúp việc, osin:

Ngoại tình với osin là điều làm cho chị em thất vọng đau khổ… Việc này còn ảnh hưởng rất xấu đến con cái, mất đi hình ảnh người cha trong gia đình.

– Ngoại tình với gái dịch vụ: bar, karaoke, quán rượu, matxa:

Đây là đối tượng mà chị em hay nghĩ chồng mình đang cặp kè. Với đối tượng này đàn ông có ngoại tình thường chỉ để thỏa mãn nhu cầu sinh lý, không có ý định lâu dài.

TÌM HIỂU: CÁCH XỬ LÝ BỒ CỦA CHỒNG. 

V. Đàn ông ngoại tình có yêu người tình không?

Theo các chuyên gia tại TÂM LÝ, có 2 luồng ý kiến về vấn đề này:

Vợ chồng là hai người xa lạ gặp nhau rồi khoác lên danh phận đó. Nhưng vợ sẽ sẵn sàng đi với bạn đến cùng trời cuối đất, chia sẻ những ngọt bùi đắng cay trong cuộc sống. Đa số đàn ông coi nhân tình chỉ là người dưng để thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

Không phải người đàn ông nào cũng tìm đến với nhân tình vì tình dục. Đôi khi họ đến với nhau hoàn toàn vì tình yêu, chứ không phải bị bỏ bùa mê như nhiều chị em thường nghĩ. Có thể trước khi lấy vợ, anh ấy chưa tìm được người tâm đầu ý hợp, cưới vì gia đình thúc ép. Vì vậy khi tìm được đúng người, việc nảy sinh tình cảm chân thành cũng là điều bình thường. Đàn ông ngoại tình luôn cảm thấy người thứ ba thật sự rất đáng thương. Bởi vậy, anh ấy luôn cảm thấy thương người đó thật lòng, luôn tìm cách bảo vệ nhân tình của mình hết lòng.

Nhiều người thường nghĩ, đàn ông tìm tình mới chỉ để thỏa mãn xác thịt. Nhưng một số người lại không đặt nặng chuyện đó.

VI. Tại sao đàn ông ngoại tình lại không bỏ vợ?

Cho hỏi 10 ông ngoại tình thì đến 9 ông đều không muốn bỏ vợ, 1 ông thì im lặng. Vợ tuy có già đi, không đẹp bằng bồ, mái tóc ám mùi dầu khói, bàn tay thô ráp hay cái bụng nhiều ngấn mỡ. Nhưng đó là người phụ nữ có danh phận với mình, cùng mình trải qua những tháng năm nhiều kỉ niệm của tuổi trẻ, là người mẹ nuôi nấng dạy dỗ các con mình. Người đàn ông khi ngoại tình về nhà nhìn thấy mâm cơm vợ nấu đợi mình sẽ cảm thấy rất day dứt, vừa hổ thẹn và giận mình khi đã không thương vợ con.

Mối quan hệ ngoài luồng giữa đàn ông và nhân tình chỉ là dựa trên những lợi ích của 2 bên. Đàn ông tìm kiếm mối quan hệ ngoài luồng là do thèm cái mới, cảm giác lạ, không tự chủ được mình, nhưng đến khi tỉnh táo đại đa số ai cũng dứt bỏ thẳng tay, không chút nao núng.

Tâm lý đàn ông ngoại tình vẫn không bỏ vợ.

VII. Tướng người đàn ông ngoại tình:

– Mắt lúng liếng đưa tình:

Đàn bà mắt ướt chuyện thường, nhưng đàn ông mắt ướt cực kỳ khó lường chuyện gối chăn. Nếu mắt cười, lúc nào cũng đầy tâm trạng, chưa nói đã cười, đã cười lại càng hấp dẫn thì các cô gái nên tránh xa, anh ta đang sở hữu đặc điểm của đàn ông ngoại tình cực kỳ điển hình!

– Lòng trắng có nốt ruồi:

Đàn ông ai có nốt ruồi trong lòng trắng thì cực kỳ đào hoa, chỉ cần liếc mắt đưa tình là khối người “trúng đạn”. Đàn bà con gái thường tự động tìm đến, hiến dâng, chứ họ không mảy may tốn công đi săn hay dụ dỗ.

– Môi mỏng, dày không đều nhau:

“Mỏ nhọn” (tức là miệng có phần lồi ra phía trước) là những người hay “chém gió” câu ấy, hay lươn lẹo, không thành thật. Cộng thêm với đặc điểm môi mỏng, thì chứng tỏ chủ nhân đó là thuộc tuýp nói rất nhiều, gặp ai cũng có thể làm quen, bắt chuyện, nhất là đối tượng khác giới thu hút.

Chính vì biệt tài “khoa môi múa mép” đó nên những người đàn ông này cũng “tán gái” cực siêu, đã nhắm cô nào là y như rằng cô ấy khó lòng mà thoát khỏi lưới tình anh chàng giăng ra này.

– Lông mày mượt, đuôi mày có nốt ruồi:

Nam giới mà có tướng lông mày mượt mà, đuôi mày lại có thêm nốt ruồi thì có khiếu hài hước thôi rồi! Mà con gái thì lại “yêu bằng tai”, được nịnh nọt vài câu là đổ xiêu đổ vẹo ngày tức thì. Nhưng theo quan điểm của nhân tướng học, đàn ông có nét tướng cách này không hề chung thủy trong tình yêu.

VIII. Đàn ông hay ngoại tình ở độ tuổi nào?

– Độ tuổi 33:

Họ đã phần nào có được sự nghiệp. Tuổi trẻ có, sự nghiệp có, vợ đang trong giai đoạn chửa đẻ hoặc chăm con nhỏ khiến họ dễ nảy sinh mối quan hệ ngoài luồng.

– Độ tuổi 49:

Sự nghiệp của họ độ tuổi không còn nhiều điều phải lo lắng, con cái cũng đã trưởng thành. Khi mọi điều kiện về kinh tế đủ đầy, đàn ông dễ nảy sinh cảm giác muốn nhiều hơn những gì đang có.

IX. Thời điểm đàn ông dễ ngoại tình?

 – Đàn ông ngoại tình khi vợ mang bầu: đại đa số đàn ông ngoại tình vào thời điểm này do nhu cầu tình dục của họ không được thỏa mãn.

 – Khi 2 vợ chồng ở xa không có thời gian gần gũi bên nhau.

 – Khi tài chính dư dả, sự nghiệp vững chắc: đàn ông có nhiều thời gian rảnh nên dễ phát sinh mối quan hệ bên ngoài.

 – Khi không được vợ coi trọng, đàn ông sẽ tìm đến những người phụ nữ có thể tâm sự, san sẻ với họ.

 – Hôn nhân không hạnh phúc, hôn nhân do bị gán ghép.

1. Đầu tiên là gia đình:

Trước hết bàn đến chữ “Tín”. Đối với đàn ông, họ có rất nhiều cách để xây dựng lòng tin ở phụ nữ. Không chỉ là những lời đường mật, khen ngợi thủ thi bên tai mà còn là những thứ vật chất dễ mua chuộc lòng người. Thế nhưng, chính vì họ lấy lòng tin của phái đẹp dễ nên họ cũng phản bội lòng tin đó một cách nhanh chóng. Đàn ông họ phân biệt rất rõ ràng giữa chuyện yêu và chuyện chung sống. Chính vì vậy, đối với họ việc họ cặp kè với ai đó không có nghĩa là họ yêu người đó, đôi khi chỉ là thỏa mãn những nhu cầu sinh lý đơn thuần. Điều đáng nói là chính vì họ cho rằng phụ nữ dễ dãi yêu và cũng dễ dàng tha thứ, nên họ mặc định mình có quyền được đặt lợi ích thèm muốn của bản thân lên đầu. Họ quên đi rằng một khi đã ngoại tình, họ sẽ khiến trái tim của người phụ nữ bị tổn thương sâu sắc, và cho dù sau này khi thực sự làm điều gì đó một cách chân thành, họ cũng sẽ bị đặt vào vòng nghi vấn.

Bài học đắt giá cho đàn ông ngoại tình đó là mất gia đình.

2. Sự nghiệp:

Không chỉ gia đình mà ngay cả sự nghiệp của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Chắc chắn nhiều người thắc mắc, nếu việc đời tư của họ không bị lộ, họ sẽ luôn giữ được nghề nghiệp của bản thân mà không ai có quyền được xen vào. Đàn ông ở vị trí thấp mặc dù bị tổn thất cũng sẽ không bằng những người có địa vị, tiếng tăm, chỗ đứng trong xã hội. Việc ngoại tình ảnh hưởng đến sự tin tưởng mà đồng nghiệp và công ty trao cho họ. Mất cả chục năm để phấn đấu nhưng mất đi trong gang tấc chỉ vì ham của lạ là bình thường. Chưa nói đến việc ông giám đốc nào muốn tòm tem với cô nàng công sở. Kết quả của mối tình vụng trộm đó là “tình tan, đời tan, nghiệp mất.

XI. Cách xử lý khi đàn ông ngoại tình?

1. Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình?

Chỉ nên tha thứ khi đó là lần đầu phạm lỗi. Khi bạn thực sự nhìn thấy được sự ăn năn hối hận trong con người của chồng qua từng hành động, lời nói, từng ánh mắt, cử chỉ…Tránh trường hợp vì lý do nào đó mà tha thứ nhưng lại sẵn sàng lôi tất cả tội lỗi đó lên trong những xung đột, cãi vã.

Còn với những người đàn ông có máu trăng hoa “chính hiệu” thì việc tha thứ sẽ là chuyện không cần thiết. Chỉ là một việc tốt thừa thãi mà bạn làm bởi vì đã gọi là ‘’tính’’ ngấm sâu vào máu thì “có lần này, tất sẽ có lần khác” và rồi làn khác nữa. Họ sẽ có những bài nói dối mượt mà, ngọt ngào để làm cho trái tim mềm yếu của phụ nữ lung lay, mủi lòng mà tha thứ.

2. Xác minh và nói chuyện trực tiếp với người thứ 3:

Cảm giác khi phát hiện chồng ngoại tình thực khó chịu vô cùng. Chị em có thể thuê 1 dịch vụ thám tử uy tín để tìm người phụ nữ mà chồng mình đang ngoại tình. Sau khi có đầy đủ thông tin: địa chỉ, thân thế, gia cảnh và tình trạng hôn nhân về người thứ ba, chị em hãy hẹn cô ta ra quán cafe để nói chuyện. Nếu kẻ thứ 3 đó là người có gia đình, sự nghiệp họ chắc chắn sẽ sợ tai tiếng ảnh hưởng, bạn nên bình tĩnh và nói chuyện thẳng thắn với cô ta và đề nghị tránh xa chồng bạn nếu không bạn sẽ có biện pháp xử lí, hãy nói rõ ràng để cô ta đồng ý và không làm phiền chồng bạn nữa.

3. Chăm sóc bản thân và đảm bảo vai trò vợ hiền dâu thảo:

 Đây cũng là một trong những cách trị đàn ông ngoại tình của các bà vợ. Đừng để mình quá cũ – là lời khuyên dành cho các chị kể cả khi chồng không ngoại tình bởi vì đàn ông luôn muốn tìm kiếm sự mới mẻ và ngạc nhiên.

 

C. CÁCH XỬ LÝ CHỒNG NGOẠI TÌNH CỦA VỢ THÔNG MINH

1. Kiềm chế cảm xúc

Tất nhiên khi phát hiện ra sự thật chồng mình có bồ nhí bên ngoài thì bất kể người phụ nữ nào cũng thấy tức giận, điên loạn. Cách cần làm của một người vợ thông minh lúc này đó chính là biết kiềm chế cảm xúc của bản thân. Hãy chờ cho tới khi bản thân thật bình tĩnh, những cơn giận dữ nguôi ngoai đi phần nào rồi bắt đầu phân tích và tìm hiểu vấn đề. Bởi có nhiều tình huống bạn chỉ nghe chồng mình có bồ từ người khác chứ không chứng kiến tận mắt.

2. Cách xử lý khi chồng ngoại tình – suy nghĩ về mọi chuyện

 

Bình tĩnh và suy nghĩ lại tất cả mọi chuyện.

Chắc chắn khi biết chồng ngoại tình tâm trạng của bạn sẽ rất rối bời và không còn tâm trạng nào để suy nghĩ chuyện gì khác. Tuy nhiên, đây lại chính là khoảng thời gian mà bạn nên bình tĩnh để suy nghĩ lại tất cả mọi chuyện. 

Hãy giành cho mình một khoảng thời gian để nghỉ ngơi và suy nghĩ về tất cả mọi chuyện, về những gì đã và đang xảy ra với vợ chồng bạn trong suốt thời gian qua. Và hãy đặt ra câu hỏi bạn đã làm gì không vui hoặc nguyên nhân nào khiến chồng có suy nghĩ ngoại tình.

Sau đó thử suy nghĩ xem mình có chăm lo tốt cho gia đình cho chồng con không? Rồi hãy suy nghĩ xem mình nên làm gì? Có nên tha thứ hay là không tha thứ cho chồng? Hãy suy nghĩ thật kỹ tất cả mọi chuyện để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất

3. Nói chuyện thẳng thắn với chồng

Kiềm chế cảm xúc không có nghĩa là giữ im lặng hoặc chờ cho đến khi chồng tự động cắt đứt với người phụ nữ kia. Bởi một người đàn ông đã ngoại tình thì rất khó có thể dứt ra được mà quay về với gia đình.

Cho nên, cách tốt nhất là sau khi suy nghĩ chín chắn về tất cả mọi thứ thì bạn nên nói chuyện thẳng thắn với chồng trước khi nói chuyện với người thứ ba. Tuy nhiên, đây không phải là cuộc nói chuyện thông thường mà phải cần có kỹ năng.

Khi nói chuyện với chồng bạn cần nhẹ nhàng, từ tốn và bắt đầu hỏi chồng về mối quan hệ bất chính này. Tiếp theo hỏi đến dự định của chồng như thế nào? Bạn phải lưu ý rằng cuộc nói chuyện nhẹ nhàng nhưng cũng phải dứt khoát.

Trong mọi tình huống mà chồng đưa ra thì bạn cũng nên đặt hạnh phúc gia đình lên trên hết. Hãy cố gắng níu kéo người chồng trở về với mình, trở về với các con nếu như bạn có cảm giác chồng vẫn yêu thương vợ con, sẵn sàng từ bỏ người tình, chịu thay đổi vì vợ con. Tuyệt đối đừng nên nóng vội nếu không bạn sẽ là người tự đánh mất hạnh phúc gia đình.

 

Nói chuyện thẳng thắn và nghiêm túc với chồng.

4. Không nên cố biết mọi thứ

Việc biết quá nhiều thứ chỉ khiến bạn trở nên đau khổ và tuyệt vọng hơn mà thôi. Sau khi có cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng thì bạn hãy tin những gì chồng mình nói là sự thật mặc dù bạn chưa biết thực hư là như nào. Trong trường hợp nếu có nghi ngờ thì cũng đừng nên điều tra làm gì.

Đôi khi nếu cứ cố gắng điều tra sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều sự thật hơn, nhưng những sự thật này lại tàn khốc, lại giết trên con người bạn bất cứ khi nào. Đặc biệt, khi bạn thể hiện việc mình hoàn toàn tin tưởng những gì mà chồng nói thì sẽ khiến chồng cảm thấy ân hận và cảm thấy có lỗi với những gì mà anh ta đã làm với bạn. Và như vậy thì chồng sẽ tự buông bỏ với người phụ nữ kia mà bạn thì sẽ chẳng phải làm gì.

5. Cách xử lý khi chồng ngoại tình – lạt mềm buộc chặt

Một người chồng sẽ thích có được người vợ không kéo, tình cảm. Vì vậy, ngay cả khi phát hiện chồng mình có bồ thì hãy sử dụng sức mạnh của tình nghĩa, gắn bó và tỉ tê với chồng. Đây chính là chiến thuật “lạt mềm buộc chặt” mà bất kỳ người phụ nữ thông minh nào cũng cần phải biết.

6. Lựa chọn giải pháp tối ưu cho cả hai

Khi bị vợ phát hiện mà người chồng cảm thấy hối hận thì người vợ nên tha thứ. Tuy nhiên, trong trường hợp chồng không hối hận mà còn xem việc ngoại tình như một chiến tích và thách thức vợ thì tốt nhất nên giải thoát cho nhau càng sớm càng tốt. Như vậy bạn vừa giải thoát cho chính bản thân mình để không phải mệt mỏi.

Lâu nay nhiều người vẫn thường hiểu nhầm rằng, ngoại tình được xem như một thói xấu mang tính đặc thù của đàn ông. Tuy nhiên hiện nay xu hướng này đã có nhiều thay đổi. Không chỉ đàn ông ngoại tình mà hiện tượng chị em ngoại tình đang trở thành vấn đề đáng lo ngại.

Phụ nữ luôn coi gia đình là quan trọng nhất trong cuộc đời họ. Bản thân họ thường xem gia đình hạnh phúc chính là sự nghiệp, là sự thành công trong cuộc đời mình. Vậy vì sao chị em lại ngoại tình? Phải chăng có những lý do gì đã đẩy chị em vào cách chọn ngoại tình như một lối thoát?

Danh nhân Ralph Waldo Emerson từng nói: “Nguyên nhân và hệ quả là hai mặt của một vấn đề”. Trên đời này, không sự việc gì vô cớ xảy ra. Cái gì cũng có nguyên nhân của nó, điều kiện và thời cơ làm phát sinh việc đó.

Hầu hết phụ nữ ngoại tình bởi những nguyên nhân phổ biến sau:

1. Hôn nhân không được như mong muốn

Rất nhiều bà vợ ngoại tình với lý do không thể tiếp tục sống với chồng bởi người đàn ông ấy không còn là “anh ta” của hồi mới kết hôn nữa, anh ta đã thay đổi quá nhiều khiến người phụ nữ không chấp nhận được. Đó cũng là lý do tại sao người ta nói hạnh phúc khi đang yêu nó khác hoàn toàn với hạnh phúc khi đã kết hôn và không ít người kết luận “hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu”. Có rất nhiều phụ nữ cảm thấy bị lừa dối sau khi kết hôn bởi khi yêu anh ấy là một người đàn ông tuyệt vời, chăm sóc yêu thương tôi hết mực nhưng khi lấy nhau về anh ta đổ đốn nhậu nhẹt say xỉn bỏ bê vợ thậm chí có lúc anh ta còn mắng chửi tôi thậm tệ khi tôi can thiệp, rồi nào là ngày yêu nhau anh ấy luôn nâng niu trân trọng tôi từng ly từng tý nhưng lấy nhau về anh ta đi tụ tập bạn bè tối ngày bỏ mặc tôi một mình muốn làm gì thì làm”. Và điều đó khiến phụ nữ cảm thấy mình bị lừa dối và bỏ rơi một cách phũ phàng nên việc tìm đến một người đàn ông khác để được yêu thương che chở là điều rất dễ hiểu. Chồng cờ bạc rượu chè bê tha là một sự đau khổ và bất hạnh với người phụ nữ đó và khi sức chịu đựng không còn nữa ắt hẳn họ sẽ tìm cách giải thoát cho bản thân mình, nhưng vì không muốn ly hôn sẽ mất thể diện nên họ chọn cách vụng trộm ngoại tình với người đàn ông khác. Cũng có những trường hợp vì cuộc sống mưu sinh cơm áo gạo tiền mà mâu thuẫn giữa hai vợ chồng ngày càng nhiều và khi cả hai không thể dung hòa, không thể tìm được tiếng nói chung dẫn đến cuộc sống vợ chồng chỉ toàn tranh cãi nảy lửa và những căng thẳng áp lực giày vò lẫn nhau, điều này cũng dễ khiến người phụ nữ tìm đến người thứ 3 để giải tỏa mọi bức bối uất ức mà họ đang phải gánh chịu.

2. Chồng vô tâm hay không quan tâm

Phụ nữ dù đang yêu, đã yêu hay đã lấy làm vợ họ luôn khao khát và mong muốn sự quan tâm từ người đàn ông của mình, họ luôn cảm thấy cần được quan tâm mọi lúc mọi nơi. Điều đó không có nghĩa là họ trẻ con họ đòi hỏi mà đó là nhu cầu tất yếu để vun đắp tình cảm giữa hai người yêu nhau cũng như khi đã là vợ chồng. Bạn thử nghĩ xem sống với người đàn ông vô tâm không biết vợ buồn, vợ vui hay vợ đang lo lắng điều gì thì người phụ nữ ấy biết chia sẻ và tâm sự với ai? Con người chẳng ai muốn lủi thủi một mình huống chi mình là phụ nữ có chồng. Có chồng mà cứ như không thì người phụ nữ nào chẳng chán chẳng tìm kiếm người thứ 3 để được quan tâm và chia sẻ. Vợ chồng là cùng nhau chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống, là cùng quan tâm chăm sóc lẫn nhau cả lúc khỏe lẫn lúc yếu, là luôn bên nhau cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, vợ chồng tuy hai nhưng lại là một. Nhưng lấy phải một ông chồng vô tâm phụ nữ sẽ luôn cảm thấy mình không còn quan trọng với chồng, mình thật bất hạnh. Sự tổn thương, thiếu thốn tình cảm và sự quan tâm khiến họ có xu hướng tìm kiếm sự quan tâm từ người đàn ông khác.

3. Bị chồng coi thường

Vợ chồng là mối quan hệ yêu thương hòa quyện giữa hai tâm hồn đồng điệu và thấu hiểu lẫn nhau, nhưng khi một trong hai người có dấu hiệu thay đổi và không còn tôn trọng đối phương sẽ dẫn đến sự sứt mẻ tình cảm giữa hai người. Bị chồng coi thường khiến người phụ nữ cảm thấy rất bất mãn và tổn thương bởi người đàn ông của mình không hề coi trọng giá trị của mình nếu thế mình cũng đâu có ý nghĩa gì với anh ta? Phụ nữ rất dễ bị tổn thương khi những đóng góp, sự nỗ lực của cô ấy bị chồng coi thường, không ghi nhận. Điều đó chẳng khác nào anh ta nói cô ấy vô dụng. Có rất nhiều đàn ông coi thường năng lực cũng như những đóng góp của vợ, anh ta luôn cho rằng những điều vợ làm, vợ đóng góp không là gì so với anh ta thậm chí không bao giờ khen hay động viên vợ mà luôn tỏ thái độ coi thường những gì cô ấy làm được. Nhưng lại không biết rằng ngoài kia có bao người đàn ông ao ước có được người phụ nữ như cô ấy, họ luôn trân trọng và cảm thấy tự hào về cô ấy thì chẳng có lý do gì cô ấy từ chối họ.

4. Trả thù chồng

Khi người phụ nữ cảm thấy bất lực trong việc ngăn cản chồng ngoại tình thì cô ấy sẽ dùng đến biện pháp “ăn miếng trả miếng” với anh ta. Khi đó cô ấy không cảm thấy mình sai bởi người sai trước là người chồng chứ không phải cô ấy, cô ấy chỉ đáp trả lại sự phản bội của anh ta mà thôi. Thậm chí họ còn đáp trả một cách công khai đầy khiêu khích với chồng kiểu như “ông ăn chả thì bà ăn nem” anh ngoại tình được chẳng lý do gì tôi lại không. Có thể đây là một cách làm ấu trĩ và không sáng suốt của người phụ nữ có chồng ngoại tình nhưng khi sự chịu đựng vượt quá giới hạn con người ta không còn đủ tỉnh táo để nhìn nhận lại vấn đề mà lúc đó họ chỉ nghĩ làm cách nào để khiến anh ta cũng đau khổ, cũng phải chịu đựng những gì mình phải chịu đựng suốt thời gian qua và cái suy nghĩ trả thù chồng bằng cách mình cũng đi ngoại tình là ý tưởng duy nhất cô ấy nghĩ được và quyết tâm thực hiện nó một cách bất chấp.

5. Giải quyết nhu cầu

Không chỉ có đàn ông mới ra ngoài tìm của lạ để giải quyết nhu cầu cao của bản thân mà phụ nữ cũng không ngoại lệ. Khi nhu cầu và sự ham muốn của họ không được đáp ứng họ cũng sẽ tìm đến người đàn ông khác để khỏa lấp sự thiếu hụt đó. Có rất nhiều chị em luôn khao khát được “yêu”, được thăng hoa để thỏa mãn cảm xúc bản năng của họ nhưng chồng lại không thể làm họ mãn nguyện nên việc họ tìm đến người thứ 3 rất dễ xảy ra. Đây là nhu cầu sinh lý thầm kín của mỗi con người nên không ai giống ai bởi vậy mới nói điều quan trọng để tạo nên hạnh phúc gia đình đó chính là sự hòa hợp và đồng điệu trong chuyện “chăn gối” giữa hai vợ chồng.

Trong mắt nhân tình, người phụ nữ đã có gia đình mà họ cặp kè chỉ là thú vui qua đường. Còn đối với người chồng, họ chính là những kẻ phản bội khó lòng tha thứ được. Vậy nên, trước khi quyết định làm gì, người phụ nữ đã có gia đình hãy suy nghĩ thấu đáo, cân nhắc trước sau. Có vậy mới có được hạnh phúc lâu bền.

* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

https://infonet.vn/

 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *