ĐÀN ÔNG ĐỪNG MƠ CHẠM VÀO 5 “VÙNG CẤM” NÀY CỦA PHỤ NỮ KHÔN NGOAN

[ad_1]

Hầu hết các cuộc hôn nhân đều bắt đầu rất ngọt ngào, nhưng khi hai vợ chồng sống chung, niềm đam mê sẽ dần tan biến. Vì vậy, phụ nữ thông minh nên học cách quản lý hôn nhân.

Description: 5 điều phụ nữ khôn ngoan đừng bao giờ làm, nếu không muốn tự tay hủy hoại hôn nhân của mình

Dù có đánh chết phụ nữ khôn ngoan cũng không cho bất cứ ai xâm phạm vào 5 vùng cấm này, nhờ thế, họ luôn thú vị, cuốn hút và khí chất ngời ngời.

 

(1) LÒNG TỰ TÔN

Mọi người rất sợ bị người khác xem thường, vì vậy chỉ cần khi bản thân cảm thấy thấp kém hơn, liền đi chê bai hạ thấp người khác. Đó là một kiểu tâm lý bồi thường. Tự đưa mình lên cao ở trên người khác, để mà cảm thấy ưu việt hơn người ta, nhưng mà vì sao phải cần cảm thấy ưu việt? Chính là tự ti, phải không? Thì giống như đi mua về một tấm biển “cảm thấy ưu việt”, nhưng mà là cái thương hiệu ưu việt ấy đến từ lòng mặc cảm tự ti.

Phụ nữ khôn ngoan luôn có một ranh giới nhất định về tự trong và kiêu hãnh không để chồng phạm phải. Với họ, sự tôn trọng trong hôn nhân là điều nhất định phải có. Cũng như khi cả hai đủ tôn trọng nhau, biết đâu là giới hạn tự trọng của nhau thì mới bên nhau lâu dài được. Họ không bao giờ khiến mình tổn thương tự trọng vì chồng. Họ đòi hỏi chồng biết đâu là điểm dừng, bù lại họ sẽ mềm mỏng và tinh tế để chồng đủ hãnh diện và tự hào.

 

Một người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ cho phép bất cứ ai làm điều gì thiếu tôn trọng với mình, kẻ cả người yêu hay chồng. Bởi lẽ, với nàng, mọi mối quan hệ đều phải xuất phát từ sự bình đẳng, bình quyền.

Họ sẽ chẳng vì yêu mà để đối phương có cơ hội sai khiến, xem thường hay làm mình tổn thương. Nếu mối quan hệ chỉ mang đến đau khổ, dằn vặt và cả những mỏi mệt thì phụ nữ khôn ngoan sẽ chẳng ngần ngại chủ động nói lời chia tay.

Bởi lẽ, họ thừa thông minh để hiểu rằng, chẳng ai có thể làm đau bạn trừ phi chính bạn cho phép họ làm điều đấy.

 

(2) BÁO HIẾU MẸ CHA

 

Theo truyền thống Việt Nam, người chồng là người đứng đầu một gia đình và hộ gia đình. Nhiều gia đình sống cùng nhau chung một huyết thống gọi là đại gia đình hay gia tộc, họ. Người đứng đầu trong đại gia đình gọi là tộc trưởng. Theo truyền thuyết, tất cả người Việt đều có chung nguồn gốc tổ tiên là Lạc Long Quân và Âu Cơ. Hiện nay, chính sách của Nhà nước và xã hội Việt Nam rất coi trọng đơn vị gia đình, gia đình chính là tế bào của xã hội. Theo điều 18 của Luật bình đẳng giới thì vợ chồng có quyền, nghĩa vụ ngang nhau trong quyết định các nguồn lực trong gia đình, trong việc bàn bạc, quyết định lựa chọn và sử dụng biện pháp kế hoạch hoá gia đình phù hợp,… các thành viên nam, nữ trong gia đình có trách nhiệm chia sẻ công việc gia đình.

Hiếu là sự hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ của cuộc đời thường, nếu là người có Đạo (hay có tín ngưỡng dân gian) thì phải luôn nhớ ơn hai Đấng CHA TRỜI * MẸ ĐẤT; ngoài ra còn nhớ ơn hai Đấng Cha * Mẹ sinh ra nòi giống của mình (DÂN TỘC VN CÓ CHA LẠC-LONG-QUAN * MẸ ÂU-CƠ).

Cha mẹ không chỉ là người đã mang nặng đẻ đau, dựng vợ gả chồng, mà còn là điểm tựa tinh thần của chị em cho đến hết cuộc đời này. Chẳng cần mẹ cha giàu có, chỉ cần luôn được sống trong vòng tay yêu thương, sự quan tâm ân cần của đấng sinh thành đã khiến phụ nữ hạnh phúc vô cùng.

Thế nên, đàn ông cần đối xử tử tế với bố mẹ vợ, gia đình nhà vợ. Đừng lấy suy nghĩ “con gái lấy chồng như bát nước đổ đi”, lấy chồng theo chồng để bắt vợ phải cúc cung tận tụy với nhà chồng mà bỏ rơi bố mẹ ruột.

Hãy nhớ, phụ nữ bản lĩnh hay yếu mềm, khôn ngoan hay khờ dại cũng không bao giờ cho phép bất cứ ai cấm đoán mình báo hiếu mẹ cha.

Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ để chồng xúc phạm đến cha mẹ và họ hàng bên mình. Vì một khi chồng đã không xem trọng gia đình vợ thì chắc chắn cũng không coi vợ ra gì. Họ muốn chồng hiểu nếu vợ đã hết lòng với nhà chồng thì chồng cũng phải coi trọng gia đình vợ.

Đàn ông nên hiểu, khi các anh biết điều thì vợ cũng sẽ tự khắc làm tròn bổn phận của mình. Và phụ nữ cũng nên biết khi mình trọn lòng với cha mẹ chồng thì mới có tư cách đòi hỏi chồng hết lòng với gia đình mình. Trong hôn nhân, trách nhiệm của vợ chồng là chăm lo cho cả gia đình hai bên, không được bên trọng bên khinh.

(3) ĐỜI TƯ VÀ TIỀN ĐẦU TƯ CHO VIỆC LÀM ĐẸP

Quyền được bảo vệ đời tư (right to privacy) hoặc Quyền riêng tư, trước hết được đề cập trong Điều 12 Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền (UDHR): “không ai phải chịu sự can thiệp một cách tuỳ tiện vào cuộc sống riêng tư, gia đình, nơi ở hoặc thư tín, cũng như bị xúc phạm danh dự hoặc uy tín cá nhân. Mọi người đều có quyền được pháp luật bảo vệ chống lại sự can thiệp và xâm phạm như vậy.” Quyền bảo vệ đời tư được nhắc đến từ khá lâu. Trong hiến pháp quốc gia của trên 150 nước đề cập tới quyền này.

Chỉ người đàn ông gia trưởng mới đòi hỏi người phụ nữ của mình phải công khai mọi thông tin cá nhân của cô ấy. Bởi lẽ, số dư trong tài khoản, mật khẩu trang cá nhân hay email là những thông tin mỗi người đều được quyền bảo mật.

Phụ nữ khôn ngoan hiểu rằng, nếu chồng không tôn trọng mình thì cuộc hôn nhân ấy khó lòng bền vững. Là vợ, nhất định phải giữ được cái tôi cá nhân, lòng kiêu hãnh và làm chủ cuộc đời mình thì mới mong nhận được sự trân trọng từ chồng.

Người phụ nữ bản lĩnh sẽ chẳng cho phép đàn ông cấm đoán mình găp gỡ bạn bè, mặc thứ họ muốn hay để kiểu tóc họ thích. Vậy nên, đàn ông dù muốn hay không cũng phải tôn trọng sự riêng tư ấy nếu không muốn bị cô ấy đá phăng ra khỏi đời.

Khi bước vào mối quan hệ, phụ nữ khôn ngoan sẽ biết cách “thoắt ẩn thoắt hiện” khiến đàn ông khao khát và trỗi dậy bản năng muốn chinh phục. Và quan trọng, phụ nữ phải biết cách làm chủ cuộc sống cá nhân, không lệ thuộc vào tay người đàn ông bên cạnh. Dù kiếm được ít hay nhiều tiền bạn cũng cần có một công việc cho chính mình. Hãy tìm niềm vui từ công việc, tự tiêu đồng tiền mình kiếm ra là điều mọi phụ nữ nên làm, nên hãnh diện và đó cũng là cách hữu hiệu giúp làm chủ được cuộc sống.

Description: Vùng cấm địa mà phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động đến - Hình 2Phụ nữ cần nhan sắc, nhưng cũng đừng quên sức khỏe cũng quan trọng không kém. Nếu bạn xinh đẹp mà bệnh tật thì cũng chẳng hạnh phúc được. Nếu bạn có rất nhiều tiền mà đến cả giấc ngủ ngon cũng không thể có thì được gì? Hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe, điều quý giá mà một khi mất rồi bạn không thể tìm lại được.

Hãy nhớ rằng, có sức khỏe bạn mới có thể làm đẹp, kiếm tiền và tận hưởng cuộc sống. Không có sức khỏe thì tiền hay nhan sắc đều vô nghĩa.

 

Trước đây và có thể vẫn còn tại thời điểm hiện tại, con người có một lối sống còn khá bàng quan, buông thả. Chúng ta sử dụng nhiều đồ uống có cồn, đồ ăn nhanh, thuốc lá và lười vận động. Tất cả đều sẽ ảnh hưởng đến cái quý giá nhất của con người, sức khoẻ. Nhưng nền văn minh nhân loại đã và đang được nâng lên một tầm cao mới với cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Việc thu nhập thông tin của con người giờ đây cực kì dễ dàng, nhanh chóng. Nhờ đó chúng ta dễ dàng biết được những gì nên và không nên để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cụ thể hơn, khi đã nâng cao được sức khoẻ và làm đẹp của bản thân với những thành quả hiện nay của khoa học. Bạn có thể yên tâm mà sống vui vẻ bên gia đình.

Không ít người phụ nữ sau khi lập gia đình lập tức trở nên buông thả bản thân, ăn mặc xều xòa, gương mặt nhợt nhạt, tóc tai bù xù. Rồi họ sẽ đổ lỗi cho hoàn cảnh rằng bận rộn việc cơ quan, việc gia đình, chăm sóc chồng con…Rồi một ngày họ lại khóc lóc khi chồng “thèm phở” với lý do phát ngấy người vợ kém sắc ở nhà. Không bênh vực cho những hành động sai trái đó, nhưng phụ nữ hãy nhớ rằng “Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai”.

Đó là bản chất của mỗi giới khó lòng thay đổi được. Thay vì oán trách, chi bằng hãy tự gìn giữ nhan sắc, và đó cũng chính là thứ vũ khí đắc lực nhất để giữ chân chồng.

Nhan sắc là điều đàn bà phải sở hữu bởi nếu không giữ gìn, đàn bà đều dễ dàng đánh mất. Huống hồ, nhan sắc một khi mất rồi, đàn bà mấy hồi tìm lại được. Nên hiểu, đàn bà có thể mất chồng, chứ đừng để mất sắc.

 

Đàn bà mỗi ngày đều phải học cách làm mình đẹp hơn, phải trau chuốt chính thứ vũ khí này. Đàn bà có sắc, chính là có quyền. Đàn bà đẹp, chắc chắn có quà. Huống hồ, khi bạn đủ đẹp, đủ yêu thương bản thân mình, bạn cũng sẽ được trân trọng hơn. Phải nhớ, đàn bà không yêu nổi mình, vốn không thể khiến ai quý trọng mình được!

Hơn nữa, sinh ra là phái đẹp, nhất quyết không để ai đó có cơ hội đánh giá, xúc phạm đến vẻ bề ngoài của mình. Nhưng để làm được điều này, phụ nữ phải tự tạo giá trị cho bản thân. Nếu không may mắn sở hữu nhan sắc hơn người, 3 vòng nóng bỏng thì ít nhất cũng biết cách để bản thân gọn gàng, tươm tất. Ngay cả khi đã lập gia đình, con cái đùm đề, phụ nữ cũng phải dành thời gian chăm lo nhan sắc. Đó cũng là “chiêu” giữ chồng, và quan trọng là giữ cho cuộc đời không bị héo úa, mòn vẹt đi.

 

Một người phụ nữ cuốn hút, gợi cảm luôn biết cách chăm chút cho vẻ ngoài và tâm hồn của mình. Họ chẳng tiếc tiền mua mỹ phẩm dưỡng da, trang điểm hay tậu lọ nước hoa thanh lịch. Họ làm đẹp không chỉ để giữ chân chồng, mà còn vì sự tôn trọng bản thân.

 

Vì vậy, đàn ông đừng bao giờ ý kiến về việc phụ nữ đầu tư bao nhiêu tiền cho việc làm đẹp, giữ gìn nhan sắc. Bởi lẽ, mỗi người đều có cách tiêu tiền khác nhau, miễn sao cô ấy không làm điều gì quá đáng là được.

 

(4) KHÔNG NEO CẢM XÚC QUÁ KHỨ

 

Nhắc lại chuyện trong quá khứ. Tình cảm vợ chồng dù có tốt đến đâu cũng sẽ có những lúc giận hờn thậm chí cãi vã. Nhưng hãy cố gắng giữ bình tĩnh, đừng vì nóng giận mà chạm tới những “vùng cấm” của nhau.

Đặc biệt, đừng đem chuyện quá khứ ra để làm vũ khí tấn công bạn đời, bởi nó lại thường khiến chính bản thân khó chịu, đau đớn hơn nhiều. Cuối cùng, cuộc cãi vã vì vấn đề hiện tại trở thành màn chì chiết, đay nghiến khó có hồi kết.

Description:  5 điều phụ nữ khôn ngoan đừng bao giờ làm, nếu không muốn tự tay hủy hoại hôn nhân của mình - Ảnh 3.Phụ nữ thông minh hãy rạch ròi mọi vấn đề, mâu thuẫn chuyện gì, chỉ nói về những vấn đề ấy. Hãy để chuyện cũ ngủ yên, như thế mới là điều đúng đắn nhất!

 

 

 

(5) CUỘC SỐNG, CÔNG VIỆC  VÀ MƠ ƯỚC

Có rất nhiều ông chồng đề nghị vợ mình nghỉ việc để ở nhà nội trợ, hay từ bỏ ước mơ để ở nhà chăm con. Nhiều người còn can thiệp quá sâu vào công việc riêng tư của vợ. Nếu thấy chồng mình có những biểu hiện như vậy cần phải giải thích cho chồng hiểu về công việc của mình, ước mơ của mình.

Phụ nữ cũng có nhu cầu thăng tiến trong sự nghiệp. Khi này phụ nữ cần chồng ở bên để lắng nghe, động viên nhiều hơn là bắt vợ từ bỏ. Hãy là người vợ luôn ủng hộ chồng trong sự nghiệp để chồng cũng làm vậy với mình. Hai người muốn chung sống lâu dài chắc chắn phải luôn cổ vũ nhau để theo đuổi muc tiêu của mình.

Không ít ông chồng vì ghen tuông mà quản lý hết điện thoại, mail, giờ giấc hằng ngày của vợ. Thậm chí, họ còn quản thúc các mối quan hệ của vợ. Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ để điều này xảy ra.

Họ đòi hỏi một cuộc sống đủ tự do cạnh nhau, đủ tôn trọng nhau. Họ muốn chồng hiểu ai cũng cần riêng tư và các mối quan hệ. Khi chồng quản thúc thái quá, chính là cân bằng trong hôn nhân bị đổ vỡ, tan vỡ là chuyện sớm muộn.

KẾT LUẬN:

Trên thực tế, nhiều cuộc hôn nhân đang rơi vào tình trạng ‘không nói nên lời’. Đó là khi cả hai bên đều buồn chán, vợ chồng không muốn trò chuyện với nhau. Cuộc hôn nhân sẽ đi đến bờ vực thẳm. Do đó, phụ nữ trước tiên phải chủ động giao tiếp với chồng. Ngoài việc nói về con cái, các cặp vợ chồng cũng phải có chủ đề riêng. Một cuộc trò chuyện tốt là một liều thuốc tốt để duy trì sự ổn định về cảm xúc, giúp thúc đẩy tình cảm giữa vợ và chồng.

Nói chung, phụ nữ đóng vai trò quyết định trong việc duy trì sự ổn định của hôn nhân và tăng cường mối quan hệ giữa vợ và chồng. Phụ nữ đừng bỏ bê tình cảm của chồng vì quá quan tâm đến con. Cũng đừng bỏ bê giao tiếp giữa vợ và chồng vì công việc.

Tổng hợp tài liệu tham khảo  INTERNET.

https://www.facebook.com/phanhieutcmiendong

http://aitech.edu.vn/hungngmd@gmail.com

 

 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *