Đây chính là lý do khiến cuộc hôn nhân của ông Nguyên Vũ và bà Diệp Thảo đi vào ngõ cụt

[ad_1]

 

 

Cuộc hôn nhân của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tan vỡ cũng bởi cả hai đã không thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu của nhau.

 Vụ ly hôn đình đám của ông vua cafe Trung Nguyên đã khiến báo chí tốn nhiều giấy mực. Trong vụ ly hôn này, ai cũng nhìn thấy được rằng giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo có một cái ‘tôi’ cố hữu quá lớn.

Trong vụ án ly hôn của giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, những người đọc thông tin về vụ ly hôn qua báo chí nói chung và những người theo dõi trực tiếp phiên xét xử công khai nói riêng có lẽ đều cảm nhận cái “tôi” của cả hai đương sự lồ lộ, ngùn ngụt, chỉ chực bị chạm là cái “tôi” ấy bật ra nhằm vào đối phương một cách không kiểm soát.

Description: https://media.tinmoi.vn/upload/vutrangbtv/2019/03/20/ong-nguyen-vu.jpgÔng Đặng Lê Nguyên Vũ kiên quyết muốn loại người Phụ nữ mình từng hết mực yêu thương ra khỏi cuộc sống, công việc, để được tự do quyết định hướng đi mà ông cho là đúng đắn.

Tại phiên tòa xét xử vụ ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã không thể kiềm chế được mà lớn tiếng với vợ: “Tôi chưa bao giờ sai với cô trong suốt từng ấy năm”. Điều mà ông Vũ muốn ở vợ chính là bà Diệp Thảo  lui vào hậu trường, trở về nhà và chăm sóc con cái, đồng hành, tin tưởng và ủng hộ ông thực hiện hoài bão lớn lao của cuộc đời mà ông cho rằng đó là sứ mệnh đã tìm thấy: Đưa Trung Nguyên, đưa coffee Việt trở thành biểu tượng của thế giới.

Thế nhưng với bà Thảo, điều mà muốn khi ấy chính là người chồng của mình trở về theo đúng nghĩa để trở thành một gia đình thực sự. “Tôi giữ gìn hình ảnh của anh cho các con trong từng ấy năm. Tôi sai gì thì phải nói rõ tôi sai cái gì” – bà Thảo gay gắt phản bác. Bà Thảo muốn một tổ ấm mà ở đó có sự hiện diện của ông Vũ với trách nhiệm của người cha, chứ không phải là người cha vắng mặt đến 4, 5 năm, mỗi lần gặp con chỉ vài ba dịp.

Họ đã từng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc xuất phát từ tình yêu, cả hai đều khẳng định điều đó tại phiên tòa xét xử. Thế nhưng suốt 20 năm hôn nhân, có lẽ khi đưa nhau ra tòa, cả ông Vũ và bà Thảo đều không nhượng bộ nhau, không hạ bớt cái ‘tôi’ để có thể thấu hiểu, chia sẻ, bỏ qua và cho nhau thêm một cơ hội hàn gắn.

Không chỉ có vậy, họ đã ở hai bên “chiến tuyến”, vì cái “tôi” ngự trị, họ quyết bảo vệ yêu cầu, chiến thắng đối phương cho bằng được nên cãi vã nảy lửa, tranh chấp kịch liệt. Họ quên những ngôn tình, những tốt đẹp, mặn nồng đã từng có với nhau hơn 20 năm, thay vào đó là việc “đấu tố”: Ông Vũ tố bà Thảo sống bạc tình, không thiện tâm, thiện lành, tham lam; còn bà Thảo tố ông Vũ vô trách nhiệm với vợ con, ngoại tình…

Description: https://media.tinmoi.vn/upload/vutrangbtv/2019/03/20/ong-dang-le-nguyen-vu-ba-thao-va-ho-sau-ngan-cach-khong-the-buoc-qua-ho-sau-ngan-cach-ma-ong-dang-le-nguyen-vu-ba-thao--1550969277-380-width600height800.jpgBà Lê Hoàng Diệp Thảo tại toà

Theo bà Thảo, ít lâu sau 49 ngày thiền điện, ông Vũ bỏ lên núi, không cho gia đình gặp gỡ, nhưng thỉnh thoảng gửi tin nhắn yêu cầu bà “phải sám hối và sống sao cho xứng đáng là vợ của người duy nhất được Thượng đế lựa chọn để cứu nhân loại”.

“Ban đầu, tôi khẩn thiết tìm cầu sự giúp đỡ xung quanh. Nhưng lạ lùng thay, rất nhiều người, trong đó có cả người nhà và người có uy tín trong xã hội, bắt đầu tung hô rằng anh đã đạt thông linh, rồi chấp nhận quỳ lạy anh, viết cho anh những điều kỳ dị, “giam giữ” anh trong mớ ảo giác kinh khủng này. Sau đó, họ đổ tội tôi muốn đưa anh vào bệnh viện tâm thần nhằm chiếm đoạt công ty do chính 2 vợ chồng tôi gầy dựng. Các kịch bản bôi nhọ, kiện cáo, vu khống… tôi bắt đầu từ đó” – bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói.

Nguyên Vũ và Diệp Thảo là hai mảng đối lập để ghép lại trở thành một gia đình đúng nghĩa. Trong đó, là người vợ, cần biết 3 thứ chồng cần, chồng cũng nên hiểu 3 điều vợ muốn, có như vậy hôn nhân mới lâu dài.

Description: https://media.tinmoi.vn/upload/vutrangbtv/2019/03/20/untitled-1-34.jpg

Description: https://media.tinmoi.vn/upload/vutrangbtv/2019/03/20/photo1550806657085-1550806657573-crop-15508067886521926101443.jpg

 

Con người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội, nghĩa là phải có các “mối quan hệ xã hội”  và được hình thành qua hoạt động giao tiếp …Không ai thích bị người khác thuyết phục hoặc khiến làm việc gì đó. Ai cũng thích tự nguyện chấp nhận hoặc làm theo ý thích cá nhân. Ai cũng muốn những mơ ước, mong muốn và suy nghĩ của mình mà người khác quan tâm đến.Chỉ trích một người là việc không khó. Vượt lên trên sự phán xét ấy để cư xử rộng lượng, vị tha mới là điều đáng tự hào. Động cơ thúc đẩy sâu sắc nhất trong bản chất con người là sự khao khát được thể hiện mình. Bạn không thể dạy ai bất kỳ điều gì, bạn chỉ có thể giúp anh ta tìm thấy điều đó ở bản thân anh ta mà thôi. Khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra. Nhưng chúng ta thường nhìn cánh cửa đã đóng đầy luyến tiếc đến nỗi chúng ta không nhìn thấy cánh cửa khác đã mở ra cho chúng ta. Muốn người khác cư xử với bạn như thế nào, hãy cư xử với họ như thế ấy. Nếu không yêu thương chính mình, bạn không thể yêu thương người khác. Nếu bạn không có từ bi đối với mình, bạn không thể phát triển lòng từ bi đối với người khác. Người nói rằng bạn không bao giờ thực sự hiểu một người cho đến khi bạn nhìn nhận sự việc từ quan điểm của người đó, cho đến khi bạn khoác trên mình tấm da của người đó – Trong tác phẩm “Giết con chim nhại”.Sống trong đời sống cần phải có sự yêu thương và tôn trọng nhau là nguyên tắc quan trọng trong giao tiếp ứng xử. Hãy nói một lời xin lỗi với bản thân, những năm qua, hẳn có rất nhiều người đã không học được cách yêu chính bản thân mình! .

Cà phê Trung Nguyên đã kéo dài thời gian đồng lãnh đạo quá lâu. Đến khi doanh nghiệp quá lớn, thì họ mới nhận ra rằng họ đã quá khác nhau về tầm nhìn, về chiến lược, về cách quản lý. Sự khác biệt trong nhận thức: tầm nhìn, chí hướng với hoạt động tương lai của Trung Nguyên đã đẩy hai vợ chồng, hai người cùng chung vai sát cánh ngày nào sang hai đầu chiến tuyến.

Những mâu thuẫn, xung đột diễn ra giữa ông Vũ và bà Thảo trong nhiều năm qua, ngay cả khi đã ra tòa dẫn đến kết cục là một phiên tòa căng thẳng, kịch tính nhưng đầy chua xót khi tình yêu đẹp như cổ tích ấy lại có cái kết bi đát nhất.

Cái “tôi” tỷ lệ nghịch với hạnh phúc gia đình. Và nó đúng trong cuộc hôn nhân của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

 

Cà phê Trung Nguyên đã kéo dài thời gian đồng lãnh đạo quá lâu. Đến khi doanh nghiệp quá lớn, thì họ mới nhận ra rằng họ đã quá khác nhau về tầm nhìn, về chiến lược, về cách quản lý. Sự khác biệt trong nhận thức: tầm nhìn, chí hướng với hoạt động tương lai của Trung Nguyên đã đẩy hai vợ chồng, hai người cùng chung vai sát cánh ngày nào sang hai đầu chiến tuyến.

 

Trong những lúc nóng nảy, giận dữ, tuyệt đối không dùng những lời lẽ cay nghiệt, tuyệt tình làm tổn thương người yêu thương chúng ta.

AITECH


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *