HỌC TRUNG CẤP LUẬT CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

[ad_1]

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, ngành luật đang là một trong những ngành dẫn đầu xu hướng của giới trẻ. Do nhu cầu về nguồn nhân lực lớn, ngành luật có số lượng thí sinh đăng kí cao, nhất là trung cấp luật. Vậy học luật ra trường làm gì, liệu cơ hội nghề nghiệp có cao không?

Sơ lược về trung cấp luật

Ngành luật bao gồm những quy phạm về pháp luật để điều chỉnh mối quan hệ xã hội với những đặc điểm chung nhất định. Ngành luật là tên gọi chung cho các nhóm ngành nhỏ hơn như Luật Kinh Tế, Luật Dân Sự, Luật Kinh Doanh Quốc Tế,… Trung cấp luật là hệ học chính quy trong ba hệ trung cấp, cao đẳng, đại học, vẫn có các nhóm ngành nhỏ như trên.

Thời gian đào tạo trung cấp luật dao động từ 10 tháng đến 3 năm tùy vào từng đối tượng. Cụ thể như sau:

Trung cấp luật văn bằng hai, trung cấp luật chuyển đổi: 10-15 tháng.

– Trung cấp luật dành cho thí sinh tốt nghiệp một ngành khác: 1 năm.

– Trung cấp luật dành cho thí sinh tốt nghiệp THCS: 3 năm

– Trung cấp luật dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT: 2 năm

– Trung cấp luật dành cho thí sinh chưa tốt nghiệp THPT: 27 tháng.

Quá trình học trung cấp luật thoải mái, không gò bó về thời gian học. Học viên có thể chọn học theo giờ hành chính hoặc học ngoài giờ hành chính vào buổi tối các ngày trong tuần và thứ 7, chủ nhật. Sau khi tốt nghiệp trung cấp luật, bạn có thể tiếp tục học liên thông cao đẳng, đại học chính quy nếu muốn.

HỌC TRUNG CẤP LUẬT CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

Chủ tịch quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân

Học trung cấp luật ra trường làm gì?

Nếu nghĩ rằng học luật ra trường chỉ làm luật sư thì đó là sai lầm của bạn. Ngành luật là ngành chỉ chung cho nhiều ngành nhỏ khác, do đó cơ hội việc làm của ngành này là rất lớn. Hơn nữa học luật không nhất thiết phải làm ở tòa án, viện kiểm sát mà còn có thể công tác trong ngành công an.

Nếu bạn không muốn làm việc trong cơ quan nhà nước, bạn có thể ứng tuyển vào bộ phận pháp lí của các doanh nghiệp tư nhân hay mở văn phòng tư vấn luật. Do tính chất của trung cấp luật là chú trong vào thực hành, đào tạo bồi dưỡng tay nghề nên bạn không cần lo lắng về cơ hội việc làm của mình.

Trên đây là một số thông tin về trung cấp luật, nếu bạn có thắc mắc gì về ngành học có thể liên hệ với Học và Làm để được giải đáp.


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *