Hướng nghiệp- SƯ PHẠM MẦM NON

[ad_1]

Các ngành kinh tế – tài chính có xu hướng bão hòa

Ông Yamada Takafumi – Giám đốc CareerLink.vn đã đưa ra những phân tích chi tiết: “Hòa vào xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, cùng với cơ hội việc làm nhiều, tên gọi thời thượng và tâm lý đám đông… những yếu tố này đã khiến nhóm ngành kinh tế trở thành “thỏi nam châm” trong các đợt thi đại học nhiều năm vừa qua. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số hồ sơ nộp vào các ngành kinh tế, tài chính trung bình các năm chiếm khoảng 59% tổng số hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng. Chính vì vậy, học sinh khi đăng ký thi đại học cần cân nhắc yếu tố cạnh tranh này để lựa chọn được chuyên ngành và trường phù hợp với lực học. Theo báo cáo từ Bản tin Thị trường lao động của Viện Khoa học Lao động và Xã hội, vào năm 2015 có đến 12.000/29.000 cử nhân thất nghiệp trong nhóm ngành kinh tế và tài chính ngân hàng.”

Hướng nghiệp- SƯ PHẠM MẦM NON

Hướng nghiệp Sư phạm mầm non- Ngành có cơ hội việc làm cao

Chính vì sụ đổ xô vào các nhóm ngành kinh tế- tài chính của học sinh, đồng thời nhu cầu giáo dục trong thời đại hiện nay ngày càng tăng, các bậc phụ huynh thường xuyên không có thời gian ở bên con cái, họ thường có xu hướng cho con đi học và phó thác cho thầy cô. Kèm theo đó là tình hình dân số trẻ hóa ở Việt Nam. Dẫn đến đất nước ta hiện đang trong tình trạng “khát giáo viên”. Đặc biệt là giáo viên tiểu học và mầm non. 

Bộ GD-DT cũng đã có quyết định điều chuyển giáo viên bậc THPT xuống mầm non vì sự dôi dư nhân lực ở bậc học này nhưng lại thiếu ở bậc mầm non. 

Đặc thù ngành sư phạm mầm non:

Không như các ngành khác, riêng ngành sư phạm mầm non, không đòi hỏi các giáo sinh phải có kiến thức qúa sâu rộng, phải giải được toán tích phân bậc n, phải có chỉ số IQ 3 con số…chỉ cần có kiến thức căn bản theo lứa tuổi, kèm theo đó là tình yêu thương đối với em nhỏ, cái tâm, cái trách nhiệm đối với công việc. Mà yếu tố này thì bất kể ngành nghề nào cũng cần. 

Các môn học

Các giáo viên mầm non được đào tạo phải có đủ phẩm chất, năng lực và sức khỏe để đảm bảo thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non, có khả năng đáp ứng được sự phát triển của giáo dục mầm non, có kỹ năng tự bồi dưỡng. Dưới đây là chuong trình học (theo khung giao dục đối với ngành su phạm mầm non của Bộ GD-

DT) để đáp ưng được các yếu tố trên:
Kiến thức giáo dục đại cương

Lí luận Mác – Lênin tư tưởng Hồ Chí Minh


Khoa học xã hội

+ Quản lí hành chính nhà nước và quản lí ngành giáo dục

+ Phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục

+ Tiếng Việt thực hành

+ Pháp luật đại cương

Ngoại ngữ

Toán-Tin- Khoa học tự nhiên- Công nghệ – Môi trường

Giáo dục thể chất

Giáo dục quốc phòng

Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp     
Kiến thức nghiệp vụ chung cho khối ngành


+ Tâm lý học đại cương

+ Giáo dục học đại cương

+ Mỹ thuật

+ Âm nhạc và múa

+ Môi trường và con người
Kiến thức chung của ngành

Kiến thức chuyên ngành

Thực hành, thực tập sư phạm

Thi tốt nghiệp

Đáp ưng nhu cầu giáo dục, GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP VIỆT có rất nhiều khóa đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp cho cả học sinh tốt nghiệp THCS, THPT và trung cấp văn bằng 2 cho sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp ngành nghề khác, cao đẳng, đại học. Tất cả đều được cấp bằng chính quy của bộ GD-DT.


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *