KHUÔN MẶT BỘC LỘ TÍNH CÁCH CỦA MỖI CON NGƯỜI

[ad_1]

Người xưa nhận xét con người thông qua việc quan sát tướng mạo. Phần đầu gắn liền với trí tuệ của con người, vì vậy thuật xem tướng thời cổ đại đưa ra thuyết “quan sát đầu, mặt biết trí tuệ”. Theo dân gian khuôn mặt được chia làm 3 phần: phần trán đại diện cho trí lực của con người, phần mũi đại diện cho ý chí, còn phần miệng thể hiện tâm tư tình cảm con người.

Description: http://giadinh365.vn/wp-content/uploads/2014/08/Kham-pha-10-net-ngoai-hinh-boc-lo-tinh-cach-con-nguoi.jpg

Phần thứ nhất gọi là phần trên cũng được gọi là phần thượng đỉnh. Phần này tính từ giáp tuyến hai lông mày trở lên trung tâm là phần trán thể hiện trí lực và lý trí của con người. Điều này là do trán nằm ở vị trí quan trọng nhất của đầu vì vậy mọi người đưa ra quan điểm suy luận này.

Phần thứ hai là phần giữa cũng được gọi là phần trung đỉnh bao gồm mắt và mũi làm trung tâm thể hiện ý chícái tôi cá nhân. Các nhà nghiên cứu nhân tướng học Châu Âu thường coi trọng điểm là mắt vì ánh mắt có thể phản ánh niềm vui nỗi buồn của con người. Họ cho rằng ánh mắt tượng trưng cho tình cảm và tâm tư của con người.

Phần thứ ba là phần dưới còn gọi là phần hạ đỉnh, với miệng làm trung tâm. Vì miệng ngoài dùng để ăn, nói chuyện, còn thể hiện tình cảm của ngôn ngữ ở từng trạng thái tâm tư. Vì vậy mọi người cho rằng, miệng thể hiện tình cảm, tình yêu và bản năng của con người. Bộ phận phát triển nhất thể tình cảm trên khuôn mặt chính là phần xung quanh miệngmắt. Miệng gọi là bộ máy tình yêu, cũng là bộ máy dùng để đưa thức ăn vào trong cơ thể. Chính vì vậy, miệng là bộ phận phản ánh được tâm tư, tình yêu và bản năng của con người.

Tuy mỗi người đều có một khuôn mặt, nhưng khuôn mặt của mỗi người hoàn toàn không giống nhau. Từ những khuôn mặt khác biệt này, có thể phát hiện được rất nhiều điều bí mật, vì thế mỗi người đều cần quan tâm chú ý đến khuôn mặt của mình. Sau đây sẽ trình bày một số các dạng khuôn mặt và những tính cách được bộc lộ các dạng khuôn mặt đó.

1. Khuôn mặt  kim cương

Description: 6 hinh dang khuon mat co ban doan ngay tinh cach cua ban, dau la may man nhat? - Anh 1Người có khuôn mặt này đó là phần trán và cằm gọn, nhưng hai gò má lại rộng ra. Người mặt hình kim cương là những người thích kiểm soát và thích mọi thứ theo hướng mình muốn. Họ khá tiểu tiết và thích các chi tiết. Chính vì thế họ thường hoàn thành rất tốt công việc. Những người này rất chú trọng tới lời ăn tiếng nói và quan hệ cộng đồng tốt. Một ví dụ điển hình cho kiểu gương mặt này là nữ ca sĩ Taylor Swift.

Theo chuyên gia Haner: “Người có khuôn mặt hình thoi thường muốn kiểm soát mọi thứ. Họ rất chú trọng đến chi tiết, và đó là lý do công việc của họ thường đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, những người như vậy có thể trở nên cứng rắn nếu mọi chuyện không được như ý muốn”.

Một phần nguyên do được cho là bởi phần xương gò má rộng cho thấy người đó có hormone testosterone cao, khiến họ có xu hướng cứng rắn hơn.

Ngoài ra, theo một số quan sát, những người có cằm nhọn thường thông minh hơn và điều này được thể hiện ngay trong kết quả công việc của họ.

 

2.Khuôn mặt hình vuông (mặt chữ điền)

Khuôn mặt hình vuông đường phác thảo của bạn không dài nhưng rộng ở tất cả các điểm với trán rộng; xương gò má rõ ràng và hàm có góc cạnh ; chiều dài quai hàm, má của bạn ngang bằng với trán. Các nhà Hy Lạp và La Mã cổ xưa ví dạng mặt này với đất. Người có khuôn mặt hình vuông tràn đầy sức sống, họ có sức chịu đựng và thể lực cao. Họ rất có trí tuệ, giỏi về phân tích. Cho dù những người này làm việc ở nơi có áp lực cao thì họ vẫn luôn tỉnh táo và bình tĩnh. Họ có khả năng trời sinh làm lãnh đạo. Người có khuôn mặt này thường sắc sảo và có đầu óc phân tích. Do đó họ thường thích lãnh đạo, luôn thừa năng lượng để tiếp quản những dự án lớn. Đây là kiểu người sống rất trung thành và sẵn sàng bảo vệ người thân và gia đình.

 

3.Khuôn mặt dài hình chữ nhật

 Khuôn mặt hình chữ nhật thường dài, quai hàm dưới vuông; chiều dài gương mặt dài hơn nhiều không tương xứng với chiều ngang của khuôn mặt. Có thể nói mặt dài được nhận dạng là khuôn mặt khá dài và hẹp 2 bên. Người có khuôn mặt này thường có năng khiếu ngoại giao, tính tình hòa nhã, thân thiện, lịch thiệp. Họ rất thông minh, nhạy bén, tuyệt đối không dùng vũ lực mà dùng mưu trí  để đạt mục đích, thích hợp công việc tiếp thị. Theo Haner: “Họ sẽ là những người lập kế hoạch tốt và thường không bị cảm xúc chi phối. Tuy nhiên, đây sẽ là những người rất “ham công tiếc việc” – họ cần phải tập thể thao nhiều hơn để giảm tải căng thẳng trong công việc”.

 

4. Khuôn mặt hình tam giác: Nếu đường phác thảo của bạn cho thấy một phần hàm rộng nhưng trán hẹp thì có lẽ mặt bạn thuộc kiểu mặt tam giác. Còn gọi là khuôn mặt kiểu trí tuệ, kiểu lý tưởng, kiểu nghệ thuật với đặc điểm trán cao và rộng, cằm nhọn. Người sở hữu khuôn mặt này thường thông minh, giỏi suy luận thích nghiên cứu, thích đào sâu vấn đề, giàu sức sáng tạo. Người ta thường bắt gặp kiểu mặt này ở nhà phát minh, nhà thiết kế, nhà giáo dục, nhà bình luận. Theo Haner, những người có trán càng nhỏ càng có xu hướng muốn kiểm soát mọi thứ. Cũng với tính cách này, họ sẽ rất thành công trong cuộc sống. Theo tướng số học Trung Quốc, phần trán nhỏ cho thấy một người có sức tập trung không cao và thường có xu hướng bị cảm xúc chi phối. Chính vì thế, người có vùng trán nhỏ sẽ có xu hướng nghệ thuật hơn. Trong khi đó, phần khuôn mặt rộng lại cho thấy sự cứng rắn, giúp họ hợp với việc lãnh đạo.

5.Khuôn mặt tròn

Nếu đường phác thảo của bạn tạo thành một hình tròn với xương gò má rộng, hàm và trán thon, bạn có thể có một khuôn mặt tròn. Chiều dài mặt bạn và phần xương gò má gần ngang bằng. Khuôn mặt tròn có tỷ lệ dài rộng xấp xỉ nhau và phần khuôn hàm không có góc cạnh lớn nào. Người có khuôn mặt hình tròn, thường ứng xử khéo léo, chu đáo trong công việc, rất lạc quan thích hưởng thụ, nếu là nữ giới thì có thêm ưu điểm là thông minh, lanh lợi. Họ có tính hài hước, luôn hòa nhã, dễ gần, được mọi người yêu mến. Những người này có năng lực quản lý tài chính quản lý hành chính.

 

6. Khuôn mặt trái xoan

Trường hợp này thì phần trán khá rộng, xương gò má hẹp hơn và hàm tròn. Chiều dài và chiều ngang gương mặt tương xứng, hài hòa Những người có gương mặt hình trái xoan được đánh giá là người thực tế, nguyên tắc và thường thành công trong cuộc sống. Nam giới sở hữu khuôn mặt này thường ít nói, rất thận trọng, hay suy tính, chu đáo trong công việc. Khuyết điểm của họ hay ích kỷ, hay tự ái, không chịu sự đả kích người khác. Nữ giới sở hữu khuôn mặt này thường thông minh, có niềm đam mê với việc học, yêu nghệ thuật, cư xử hòa nhã, thích hợp với nghề giáo viên, bác sĩ, nhân viên văn phòng. Nhược điểm của họ là suy nghĩ đơn giản, bản tính hẹp hòi, dễ xúc động.

Theo Haner: “Khuôn mặt trái xoan có khuôn mặt dài và phần cằm nhỏ hơn gò má. Những người có khuôn mặt này thường sẽ biết cần nên nói gì vào đúng lúc, đúng chỗ. Phần trán nhỏ cho thấy họ có thể bị cảm xúc chi phối nhiều nhưng lại khiến người đối diện cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn”. Khuôn mặt trái xoan là khuôn mặt lý tưởng mà nhiều người phụ nữ mong muốn. Hoa hậu Thu Thảo, Tăng Thanh Hà… là những mỹ nhân có khuôn mặt trái xoan tuyệt đẹp.

 

7.Khuôn mặt hình trái tim

Mặt hình trái tim với một vầng trán rộng và gò má cao tròn, đặc biệt là chiếc cằm nhọn, bạn là người sống hướng ngoại. Người có khuôn mặt hình trái tim có tấm lòng yêu thương rộng lớn, một trái tim dễ rung cảm, nội tâm mạnh mẽ và luôn cố gắng hoàn thành được mục tiêu của mình. Mẫu người này thường có óc sáng tạo và có trực giác rất mạnh nhưng đôi khi họ lại thích thể hiện mình quá. Nội tâm của họ rất mạnh mẽ, nhưng có thể vì quyết tâm quá mạnh mẽ mà thể hiện ra là người cố chấp. Đó là vì bạn có khuôn mặt hình trái tim của nữ thần Vệ Nữ, nữ thần của tình yêu, và bạn luôn thu hút mọi ánh nhìn.

 Gương mặt biểu cảm trên khuôn mặt là một trong những đặc trưng trực tiếp của biểu hiện cảm xúc con người, giống như Roman Frank, nhà văn, nhà hoạt động xã hội người Pháp từng nói “Biểu cảm trên khuôn mặt là ngôn ngữ được bồi dưỡng thành công qua nhiều thế kỷ, là ngôn ngữ phức tạp hơn hàng nghìn lần được nhắc tới trong các so sánh”.

 Trong thực tế giao tiếp xã hội, những sơ xuất trong biểu cảm trên nét mặt sẽ vô tình tiết lộ chân tướng nội tâm, hơn nữa, trong các trường hợp bản thân chúng ta thường không hay biết. Vì vậy, nó cũng trở thành một trong những phương pháp tuyệt vời nhất để chúng ta phán đoán đối phương.

Gương mặt con người không chỉ là một sản phẩm sinh học mà còn chứa đựng biết bao thông tin thú vị khác như tình hình sức khỏe, thói quen sống và cả khả năng lĩnh hội kiến thức. Đó là những kết luận rút ra từ những nghiên cứu khoa học đúng đắn và có cơ sở. Mục tiêu cuối cùng của các nghiên cứu trên là giúp con người được trở nên hoàn thiện và sống tốt hơn. Dĩ nhiên, các đặc điểm trên vẫn có thể thay đổi trong suốt cuộc đời mỗi người. Chúng ta không thể thay đổi gen hay hormone, nhưng thay vì lo âu về những điều được cho là sắp đặt sẵn, chúng ta có thể thay đổi thói quen sống, thay đổi suy nghĩ, định hướng,… khi đó, chúng ta sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

 

TRÍCH TRONG KỸ NĂNG GIAO TIẾP KINH DOANH

Kỹ năng giao tiếp cơ bản

TS. NGUYỄN VĂN HÙNG (Chủ biên)

Địa chỉ: 20-22 Đường 270A P. Phước Long A, Q9, TP. HCM

Điện thoại: 0913.867.878

 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *