Kỹ năng giao tiếp sư phạm mầm non

[ad_1]

Công việc của các giáo viên mần non không chỉ dừng lại ở việc chăm sóc  giấc ngủ bữa ăn cho các em nhỏ mà còn giúp các em phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ. Chính vì vậy kỹ năng giao tiếp sư phạm mầm non là điều quan trọng trong việc đào tạo giáo viên mầm non chất lượng.

 

Đặc trưng của kĩ năng giao tiếp sư phạm tiểu học mầm non

 

Kỹ năng giao tiếp sư phạm mầm non

Các kĩ năng giao tiếp quan trọng

 

Việc dạy dỗ và tiếp xúc với các trẻ từ 4-5 tuổi cần có những kĩ năng ứng xử và giao tiếp để phù hợp với lứa tuổi của các em. Trẻ trong độ tuổi mới lớn sẽ thích khám phá nhưng cũng rất nhạy cảm bởi những lời nói cử chỉ cũng như thái độ từ những người xung quanh. Hơn nữa ngôn ngữ và lời nói của trẻ chưa phát triển đủ để diễn đạt và tiếp thu thông tin khi  người lớn nói. Chính vì thế các giáo viên sư phạm mầm non cần trang bị cho mình những kỹ năng giao tiếp sư phạm mầm non để truyền đại cũng như chia sẻ và hiểu biết tâm lý ở lứa tuổi này.

 

Kỹ năng giao tiếp sư phạm mầm non

Am hiểu tâm lý trẻ

 

Những kĩ năng giao tiếp không chỉ là những lời nói thông thường mà còn biểu hiện qua nét mặt và cử chí trong việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Chính vì  để hiểu được hết tâm lý của trẻ tại trung tâm Học và Làm luôn đòi hỏi  chất lượng giảng dạy tốt nhất truyền đại những kinh nghiệm và kĩ năng giao tiếp sư phạm mầm non cần thiết đến cho học viên

 

Phát triển kỹ năng giao tiếp sư phạm mầm non

 

Kỹ năng giao tiếp sư phạm mầm non

Ngôn ngữ cơ thể rất quan trọng

 

Trong các hoạt động giao tiếp các giáo viên không chỉ tiếp xúc với trẻ thông qua các kiến thức bài giảng mà các cô còn là tấm gương sáng cho các em noi theo. Việc biểu đạt diễn tả lời nói qua ngôn ngữ cơ thể có vai trò đặc biệt trong giao tiếp với các bé. Việc thể hiện những hành động dù là nhỏ nhất cũng rất quan trọng khi tiếp xúc với thân thể các bé tạo nên chừng mực là điểu cần thiết. Do đó việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể cùng với lời nói một cách ý thức và phù hợp để đem lại hiệu quả trong giáo dục mầm non là  một trong những kỹ năng giao tiếp sư phạm mầm non cần có. Hãy cùng tìm hiểu thêm các thông tin khác liên quan tại Học và Làm nhé!


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *