LÀM NGƯỜI VỢ DỊU DÀNG NHƯ NƯỚC, NGƯỜI CHỒNG SẼ CÀNG THÀNH ĐẠT

[ad_1]

Phía sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng người phụ nữ. Một người vợ dịu dàng như nước sẽ giúp người chồng gặt hái thành công. Rốt cuộc nguyên nhân là do đâu?

Description: Người phụ nữ càng dịu dàng như nước thì người đàn ông sẽ càng thành đạtNgười phụ nữ cần dịu dàng như nước, người đàn ông cần rộng rãi như biển. (Ảnh: Internet)

Người phụ nữ tốt” có sức ảnh hưởng rất lớn đến người đàn ông trong gia đình. Văn hóa truyền thống cho rằng người phụ nữ được tạo ra từ nước, mà nước lại đại diện cho tài lộc, vậy nên phụ nữ trời sinh mang tài mệnh.

Đối với người đàn ông mà nói, có một câu cổ ngữ thế này: “Thành gia lập nghiệp“. Về một khía cạnh nào đó, việc lập gia đình còn có tầm ảnh hưởng tới cuộc đời hơn cả việc lập nghiệp. Người đàn ông cần phải tìm cho mình một người vợ khiến mình thành đạt – Sau lưng một người đàn ông thành công luôn có sự hy sinh của người phụ nữ.

Vậy tại sao lại nói phụ nữ cần dịu dàng như nước? Chúng ta hãy cùng xem nước có những phẩm chất đặc biệt nào.

1. Nước luôn chảy về chỗ thấp

Nước chảy về chỗ thấp giống như phụ nữ trong gia đình, nhất định sẽ hạ mình xuống để nâng gia đình lên.

Những người phụ nữ mạnh mẽ tự cho rằng nữ giới có thể cân nửa bầu trời, thực ra lại đánh mất đi bản chất của nước.

Phụ nữ tranh giành vị thế với nam giới, khiến người đàn ông không còn không gian. Nhưng sâu thẳm trong tâm, người phụ nữ lại vẫn mong rằng chồng mình phải là một “trang nam tử“. Mâu thuẫn này của người phụ nữ sẽ dễ dàng dẫn tới việc ly hôn, dù có tiền có của cũng không thể bình an hưởng thụ.

2. Nước nhu hòa, vĩnh viễn không bị tổn thương

Description: 13552925_980x1200_192

Nước có tính nhu, dòng nước gặp phải chướng ngại vật biết tự động rẽ tránh, sẽ không đối đầu, thế nên vĩnh viễn nước sẽ không bị tổn thương.

Đối diện với những lúc người đàn ông giận dữ, người phụ nữ dịu dàng như nước biết đối nhân xử thế, có thể lấy nhu mà thắng cương. Bởi vì chỉ có dịu dàng mới có thể chống lại được sự mạnh bạo. Cho nên, người phụ nữ hễ dịu dàng làm nũng thì người đàn ông sẽ không thể tức giận được. Người phụ nữ có cá tính mạnh thích đối đầu với đàn ông sẽ khiến gia đình luôn căng thẳng, và bản thân họ sẽ luôn là người phải chịu tổn thương.

Nhưng ơ đây nhu hòa, dịu dàng không có nghĩa là mềm yếu. Cũng có người phụ nữ tự hào rằng chồng mình rất “ngoan ngoãn phục tùng“. Nhưng cái mềm yếu đó có phải là điều một người phụ nữ tìm kiếm, và liệu người chồng đó có “chiều ý” vợ cả đời được không? Chỉ khi người vợ làm tròn thiên chức của người phụ nữ thì người đàn ông mới toàn tâm toàn ý với cô suốt cả cuộc đời.

3. Nước có thể làm dịu vạn vật

Description: 21

Nước biết nuôi dưỡng vạn vật, vạn vật sinh trưởng đều nhờ vào nước.

Người phụ nữ dịu dàng như nước sẽ luôn có thể tìm thấy được điểm tốt ở người đàn ông, âm thầm khích lệ họ, khen ngợi họ. Những lời động viên ấy có thể giúp người đàn ông có thêm ý chí và nghị lực để vươn lên. Như vậy thì mối quan hệ của hai người mới càng thêm thân mật, khăng khít.

Và sự ân cần săn sóc, dịu dàng yêu thương của người phụ nữ còn có tác động lớn hơn là ngoại hình xinh đẹp, học vấn cao siêu, hay tiền bạc của cải.

Cuối cùng, ý nghĩa của vượng phu là ở chỗ: Một gia đình yên ấm cần cả người vợ và người chồng làm tròn thiên chức của mình. Người phụ nữ cần dịu dàng như nước, người đàn ông cần rộng rãi như biển.

 

Theo trithucvn.net

https://Facebook.com/phanhieutcmiendong/

 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *