LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÁNH GIÁ XU HƯỚNG TÌNH DỤC CỦA MÌNH?

[ad_1]

 

Description: dong-tinh

Xu hướng tình dục được hình thành trong quá trình trưởng thành. Thông thường một người sẽ xác định được xu hướng tình dục của mình trong giai đoạn dậy thì.

1. Xu hướng tình dục là gì ?

Xu hướng tình dục là thuật ngữ dùng để chỉ cảm xúc, tình cảm, sự thu hút của con người với các đối tượng ở giới tính cụ thể. Xu hướng tình dục của con người được chia làm 3 loại như sau:

  • Heterosexual (dị tính): chỉ những người bị thu hút bởi các đối tượng khác giới
  • Bisexual (song tính): chỉ những người bị thu hút bởi cả 2 giới
  • Homosexual (đồng tính): chỉ những người chỉ bị thu hút bởi các đối tượng cùng giới

Xu hướng tình dục liên quan đến cảm xúc, ý thức của một người và có thể không thể hiện rõ trong vẻ bề ngoài hoặc hành vi của người đó. Một người có thể bị hấp dẫn bởi những người cùng giới hoặc khác giới, nhưng có thể chọn không hành động theo những cảm xúc này. Ví dụ, một người lưỡng tính có thể chọn có mối quan hệ một vợ một chồng chỉ với một giới tính nhất định.

Description: dong-tinh-1

Xu hướng tình dục là thuật ngữ dùng để chỉ cảm xúc, tình cảm, sự thu hút của con người với các đối tượng ở giới tính cụ thể

2. Làm thế nào để đánh giá xu hướng tình dục?

Đối với nhiều người, xu hướng tình dục của họ sẽ trở nên rõ ràng khi bước vào độ tuổi vị thành niên hoặc thanh niên, thậm chí kể cả khi họ chưa từng có kinh nghiệm về tình dục. Ví dụ, người đồng tính sẽ ý thức được rằng những cảm xúc và xu hướng tình dục của họ tập trung vào người cùng giới, tương tự người song tính có cảm xúc và xu hướng tình dục với cả 2 giới, còn người dị tính có cảm xúc và xu hướng tình dục với người khác giới.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp không phải người đồng tính hoặc lưỡng tính nhưng lại có những tưởng tượng hoặc tò mò về người cùng giới.

3. Tại sao có người đồng tính luyến ái hoặc lưỡng tính?

Hầu hết các nhà khoa học ngày nay đồng ý rằng xu hướng tình dục (bao gồm cả đồng tính luyến ái và lưỡng tính) là kết quả của sự kết hợp của các yếu tố môi trường, cảm xúc, nội tiết tố và sinh học. Nói cách khác, có nhiều yếu tố góp phần làm nên xu hướng tình dục của một người, và các yếu tố sẽ khác nhau đối với từng đối tượng cụ thể.

Tuy nhiên, đồng tính luyến ái và lưỡng tính không phải được hình thành do sự nuôi dưỡng của cha mẹ hoặc do đã quan hệ tình dục với người cùng giới khi còn nhỏ. Ngoài ra, một người đồng tính luyến ái hoặc lưỡng tính không có nghĩa là người đó bị bệnh tâm thần hoặc bất thường. Hiện nay trong xã hội vẫn còn nhiều vấn đề và thái độ định kiến xuất phát từ các thông tin sai lệch đối với người đồng tính hay lưỡng tính.

4. Xu hướng tình dục có thể bị thay đổi không?

Description: dong-tinh-2

 

 

 

 

 

 

Các chuyên gia cho rằng xu hướng tình dục không phải là thứ có thể lựa chọn và do đó không thể bị thay đổi

Các chuyên gia cho rằng xu hướng tình dục không phải là thứ có thể lựa chọn và do đó không thể bị thay đổi. Tuy nhiên nhiều người không hiểu được điều này và vô hình trung tạo áp lực lên người có xu hướng tình dục khác biệt.

Hiện nay, một số người đồng tính hoặc song tính phải giấu đi giới tính của họ và sống như người dị tính, vì e ngại sự phán xét của xã hội hoặc để tránh sự dằn vặt, tự trách mình về mặt đạo đức khi xu hướng tình dục của họ không giống với những người khác.

 

Tổng hợp tài liệu tham khảo  INTERNET.

https://www.facebook.com/phanhieutcmiendong

http://aitech.edu.vn/

VIỆN CÔNG NGHỆ QUẢN TRỊ Á CHÂU – TS. NGUYỄN VĂN HÙNG

 

 

 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *