NHỮNG CUNG BẬC CẢM XÚC MỌI CẶP ĐÔI SẼ TRẢI QUA

[ad_1]

NHỮNG CUNG BẬC CẢM XÚC  MỌI CẶP ĐÔI SẼ TRẢI QUA

Mỗi cung bậc cảm xúc trong tình yêu là một thử thách tình cảm và sự gắn kết hòa hợp giữa hai người yêu nhau. Nếu không chú ý các cung bậc cảm xúc này thì tình yêu của bạn có thể rạn nứt và tan vỡ bất cứ điểm nào.

 Hãy tìm hiểu 9  cung bậc cảm xúc chính để cảm nhận và nhận biết rõ hơn về “độ chín” mối quan hệ của chính mình.

  1. Cung bậc cảm xúc : Nồng nàn
  2. Cung bậc cảm xúc : Thành thật
  3. Cung bậc cảm xúc : Xung đột
  4. Cung bậc cảm xúc : Phán xét
  5. Cung bậc cảm xúc : Thay đổi
  6. Cung bậc cảm xúc : Hạnh phúc
  7. Cung bậc cảm xúc : Hoài nghi
  8. Cung bậc cảm xúc : Sex và Ngoại tình
  9. Cung bậc cảm xúc : Tin tưởng và thấu hiểu

 

Mỗi cung bậc cảm xúc trong tình yêu là một thử thách tình cảm và sự gắn kết hòa hợp giữa hai người yêu nhau. Nếu không chú ý các cung bậc cảm xúc này thì tình yêu của bạn có thể rạn nứt và tan vỡ bất cứ điểm nào.

Tình yêu cũng giống như cuộc sống. Nó bắt đầu từ những yêu thương nồng nàn và trải qua nhiều giai đoạn với các cung bậc cảm xúc khác nhau. 


Cung bậc cảm xúc 1: Nồng nàn

Đây là cung bậc cảm xúc đầu tiên của tình yêu. Khi ấy, cả hai đều cảm thấy cực kì cuốn hút bởi nhau và yêu sự hiện diện của người đó đến mức chỉ nhìn thấy điểm tốt của đối phương.

Cung bậc cảm xúc 2: Thành thật

Ở giai đoạn này, giữa hai người sẽ có cơ hội lắng nghe và hiểu về nhau nhiều hơn. Bạn sẽ có nhu cầu muốn tìm hiểu tất tần tật về người ấy. Từ sở thích, gia đình đến những bí mật chưa bao giờ được kể. 

Đặc biệt chủ đề “người cũ” luôn là điều mà bạn muốn khai thác nhất trong cung bậc cảm xúc này. Song cho dù có ghen tuông, bạn vẫn thấy tình yêu thật đẹp và lãng mạn.

Cung bậc cảm xúc 3: Xung đột

Những xung đột đầu tiên sẽ bắt đầu từ cung bậc cảm xúc này. Đó có thể là sự bất đồng ý kiến từ những điều nhỏ nhặt hoặc những lời nói, hành động dày vò nhau về quá khứ. Tuy vậy, vì tính chất của mối quan hệ “đối đầu” còn tương đối đơn giản nên các cặp đôi sẽ nhanh chóng vượt qua.

Cung bậc cảm xúc 4: Phán xét

Yêu nhau đến cung bậc cảm xúc này, hai bên sẽ bắt đầu phán xét lẫn nhau. Bạn hiểu rõ điểm xấu, điểm tốt và cả những mong đợi của bản thân để điều chỉnh mối quan hệ. Để rồi, một là bạn sẽ thay đổi được người đó. Hai là bạn sẽ phải thay đổi chính bản thân mình.

Nhưng một khi những gì trong suy nghĩ quá khác xa với thực tế và khả năng, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái tiêu cực. Bạn hi vọng người đó sẽ mua hoa, tổ chức những dịp hẹn hò lãng mạn như ngày xưa nhưng lại không được đáp ứng. Điều đó khiến bạn nghĩ tình yêu đã thay đổi và vô cùng đau khổ.

Mỗi cung bậc cảm xúc là mỗi thử thách kiểm tra mức độ tình cảm và sự gắn kết hòa hợp giữa hai người yêu nhau (Ảnh minh họa).

Cung bậc cảm xúc 5: Thay đổi

Sau khi trải qua cung bậc cảm xúc “phán xét” đối phương, bạn đưa ra hình mẫu một người tình lý tưởng. Hình mẫu này không còn quá hoàn hảo và đầy thi vị như lúc mới yêu nữa. Ngược lại nó đầy thực tế. 

Đây là giai đoạn có nhiều “cho” và “nhận”. “Cho” và “nhận” ở đây chỉ đơn giản là cố gắng thay đổi vì nhau hoặc đau khổ hơn là tìm cách giải thoát cho nhau. Thế nên, trong thực tế cuộc sống, rất nhiều cặp đôi đã kết thúc tình yêu dành cho nhau ở giai đoạn này.

Cung bậc cảm xúc 6: Hạnh phúc

Nếu tình yêu của bạn vượt qua được giai đoạn 5 trên thì nó sẽ đạt tới cung bậc cảm xúc mang tên “Hạnh phúc”. Lúc này, hai bạn có thể hoàn toàn hiểu và thông cảm với nhau. Điều này mang lại niềm hưng phấn tối đa khiến mối quan hệ hạnh phúc trở lại như thuở ban đầu.

Hơn thế, các bạn sẽ thấy mình là một nửa hoàn hảo không thể thay thế của nhau. Chính vì vậy, đi đến đính hôn hay kết hôn ở giai đoạn này cũng là điều có thể đoán được.

Cung bậc cảm xúc 7: Hoài nghi

Tình yêu như một đồ thị toán học, nó lên xuống bất ngờ không đoán được. Do đó, hôn nhân không phải lúc nào cũng là một cái kết đẹp của tình yêu. Có thể sau vài năm chung sống, những xung đột, nghi ngờ lại bắt đầu nảy sinh. Mức độ của những mâu thuẫn này hoàn toàn phụ thuộc vào việc các bạn đang hạnh phúc và hiểu nhau thế nào.


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *