PHỤ NỮ HÃY HỌC CÁCH DỊU DÀNG VỚI ĐÀN ÔNG

[ad_1]

Phụ nữ hãy học cách dịu dàng với đàn ông. Người chồng hãy cố gắng tôn trọng vợ mình. Yêu nhau dễ, nhưng sống cả đời với nhau mới khó.

Lúc mới cưới, mẹ bảo ba tôi rằng:

“Sau này mỗi lần cãi nhau, em sẽ viết hết lỗi của anh vào từng mảnh giấy, rồi xếp lại bỏ vào một chiếc hộp. Bao giờ đầy hộp, thì mình ly hôn”.

Description: Image result for PHỤ NỮ HÃY HỌC CÁCH DỊU DÀNG VỚI ĐÀN ÔNG

 

Những tháng đầu ở chung, hai người cãi nhau gần như liên tục. Phần bất đồng quan điểm, phần những ngày đàn bà đến kì, mẹ hay nổi nóng với ba. Những mảnh giấy trong hộp bắt đầu tăng lên nhanh chóng.

 

Đến hôm đấy, hộp đầy, sẵn cơn giận, mẹ viết đơn ly dị, để lên bàn, chủ động đem chiếc hộp ra cho ba xem làm bằng chứng.

 

Ba không trả lời, từ tốn mở từng mảnh giấy trong hộp ra cho mẹ đọc. Mà thay vì trong đấy là những lời cay nghiệt, trách móc của mẹ, thì giờ chỉ toàn những lời xin lỗi, cưng nựng của ba.

Description: Image result for PHỤ NỮ HÃY HỌC CÁCH DỊU DÀNG VỚI ĐÀN ÔNG

Mẹ bật khóc, ba dỗ dành:

“Em biết không, mỗi lần em giận, anh lại lén lấy chiếc hộp ấy ra, đọc xem em trách anh ở điểm gì, để anh biết mà sửa đổi. Rồi sau đấy anh lại thay bằng một mảnh giấy khác để xin lỗi em …”

Tính đến hôm nay, cũng ngót nghét 21 năm kỷ niệm ngày cưới của hai người.

 

Bởi sau lần ấy, mẹ vẫn giữ thói quen viết những lỗi lầm của ba vào giấy, nhưng kèm theo đó là có cả những điểm sai quấy của mẹ. Tối về, cả hai làm hòa, rồi ngồi lại cùng đọc những điều đó, rồi cười xòa, rồi bỏ qua, rồi xé bỏ. Lại yêu nhau thêm chục năm sau nữa.

Description: Phụ nữ hãy học cách dịu dàng với đàn ông - Ảnh 1.

Phụ nữ hãy học cách dịu dàng với đàn ông. Người chồng hãy cố gắng tôn trọng vợ mình. (Ảnh minh họa).

 

Bài học ở đây là gì?

Nếu mẹ tôi từng mở bất kì mảnh giấy nào ra để đọc lại dù chỉ một lần, thì mẹ nhất định sẽ sớm hiểu được tình cảm của ba tôi dành cho mẹ ra sao. Phụ nữ như mẹ, đôi khi chỉ biết trách đàn ông, mà có lúc chưa một lần chịu mở lòng để thấu hiểu và bao dung cho lỗi lầm của họ.

Giống như mẹ chỉ viết sự tức giận của mình vào đó, mà chưa một lần chịu khó nhìn nhận lại, xem xét lại, để biết rằng mình và ba cần khắc phục và sửa chữa tình yêu này từ đâu.

 

Đàn ông, không phải ai cũng biết nhìn nhận bản thân mình thật sự từ những sai lầm, không phải ai cũng biết dịu giọng dỗ dành người phụ nữ mình yêu.

 

Chúng ta yêu nhau, ở đời với nhau, đừng đem số lần cãi nhau hay giận nhau làm thước đo để định giá và cắt đứt tình yêu. Cũng đừng chỉ vội áp đặt và xét nét điểm yếu của người khác mãi như thế.

 

Yêu nhau là chuyện cả đời, không phải nhất thời. Chén bát lấy trong chạn còn khua, huống chi chuyện vợ chồng, người yêu hờn nhau dăm ba bữa.

 

Nên thay vì lấy đó làm cớ để chia tay, hãy nhẹ nhàng suy nghĩ lại những điều đã qua, những lần từng vì nhau mà cố gắng. Để cảm thông, để trân quý, để thấu hiểu, để thân thuộc cùng nhau.

 

Phụ nữ hãy học cách dịu dàng với đàn ông. Người chồng hãy cố gắng tôn trọng vợ mình.Yêu nhau dễ, nhưng sống cả đời với nhau mới khó. Chia tay dễ, nhưng để nhìn mặt nhau sau hôm đó mới khó.

Description: Related image

Đừng đem cái tôi của mình ra để nhất nhất gán buộc cho ai đó. Hãy học cách thông cảm cho những lỗi sai của họ, và tìm cách sửa bỏ những điểm sai của mình. Để tình yêu còn dài lâu, để mối quan hệ còn gắn bó.

Sau này cũng vậy, cưới nhau về. Giận gì thì nói thẳng ra, rồi hoà, còn không thì cứ viết hết ra giấy, nhưng nhớ cùng nhau đọc lại để hiểu nhau, rồi liền xoá bỏ. Giận dỗi hay cãi vã không phải là lý do để chia xa mà chỉ là sự bao biện cho tính vị kỉ của bản thân mình.

 

theo Người đưa tin

https://Facebook.com/phanhieutcmiendong/

 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *