Tình huống sư phạm mầm non và cách giải quyết

[ad_1]

Trong ngành giáo dục mầm non, nhiều giáo viên khi ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm giảng dạy hay xử lý các tình huống sư phạm mầm non và cách giải quyết tốt nhất phù hợp nhất để các cô có thể xử lý và ứng biến kịp thời trong những tình huống trớ trêu.

 

Xảy ra xung đột

 

Đây thường là tình huống hay xảy ra nhất giữa các bé mầm non khi đến lớp. Các bạn nhỏ hay dành đồ chơi của nhau xảy ra mâu thuẫn gây nên cãi nhay hay là đánh nhau. Mà chính các cô giáo sẽ phải giải quyết những mâu thuẫn đấy. Sẽ có những cách xử lý như sau:

 

tình huống sư phạm mầm non và cách giải quyết

Các bé mầm non hay xảy ra các trận đánh nhau trong lớp

  • Cách 1: cô đến và kéo mỗi em ra một nơi, rồi tuyên bố phạt cả 2 đứng lớp vì tội đánh nhau và khuyên 2 cháu không nên làm thế nếu còn tái phạm sẽ bị phạt nặng hơn.

  • Cách 2: giao cho mỗi người  một công việc để hoàn thành sẽ khiến các  bé quên mất xung đột đang xáy ra.

  • Cách 3: tổ chức một trò chơi để các bé tham gia với các bạn trong lớp vừa khiến bé bớt tức giận vừa khiến giải tỏa căng thằng trong lớp.

 

Hay khóc đòi về

 

tình huống sư phạm mầm non và cách giải quyết

Các bé hay khóc khi đến lớp

 

Đây cũng là trường hợp mà các cô giáo thường hay đâu đầu với các bạn nhỏ  khi phải bắt đầu dời xa nơi an toan, dời xa ngôi nhà thân yêu để hòa nhập với môi trường có nhiều bạn khác và hoàn toàn xa lạ sẽ rất dễ khiến các bé lạ lẫm sợ hãi . Nếu như gặp tình huống này tốt nhất là cô giáo hãy mở những chương trình hoạt hình  vì các bé rất tập trung và thích thú những bộ phim hoạt hình vui nhộn mà quên đi mình đang ở lớp học.

 

Bé mắc bệnh tự kỉ

 

tình huống sư phạm mầm non và cách giải quyết

  Đưa ra những hướng giải quyết tốt nhất

Trong số  những tình huống sư phạm mầm non và cách giải quyết phù hợp nhất để có thể giải quyết ổn thỏa thì đây là tình huống khó khăn. Để các bé có thể hòa nhập với môi trường mầm non với các bạn mới thì đòi hỏi các cô phải thật kiến trì, nhẫn nại và am hiểu tính cách các bé để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin khác liên quan tại Học và Làm nhé!


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *