ỨNG DỤNG LUẬT HẤP DẪN VÀO CUỘC SỐNG

[ad_1]

Luật hấp dẫn là quy luật quyền năng nhất trong vũ trụ. Nó mang tính khách quan và phổ quát, cũng giống như quy luật về trọng lực, nó luôn phát huy tác dụng và chuyển động. Nói một cách đơn giản, theo Luật hấp dẫn, bạn sẽ hấp dẫn tất cả những gì bạn đang tập trung và nó sẽ quay trở lại với bạn. “Hãy tập trung vào thứ mà mình muốn. Không tập trung vào thứ mà mình không muốn”. Tất cả mọi thứ trong vũ trụ đều được tạo ra bởi năng lượng… kể cả chúng ta. Chúng ta như là nam châm… và năng lượng hấp dẫn… năng lượng cùng loại. Bất kì điều gì đang có trong tâm trí của bạn… là điều bạn đang hấp dẫn vào cuộc đời của bạn… ngay lúc này! Bạn trở thành và hấp dẫn… cái mà bạn suy nghĩ đến nhiều nhất. Loại năng lượng mạnh mẽ nhất trong vũ trụ là… tư tưởng! Ngay cả tư tưởng cũng có tần số… Tư tưởng truyền ra năng lượng nam châm để thu hút những năng lượng cùng loại.

Chính vì vậy, từ ngàn xưa con người đã tổng kết ra một quy luật rằng: “nồi nào vung nấy”; “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Từ hai hình ảnh tương phản nhau “Mực và đèn”, đó là bản chất, là quy luật của sự vật và những câu “thần chú” ngắn gọn lập đi lập lại với lòng thành sẽ làm cho sự việc xảy ra theo ý mình muốn. Vì thế, nếu bạn tập trung vào những điều tốt đẹp và tích cực, tự nhiên bạn sẽ thu hút được thêm nhiều những điều tốt đẹp và tích cực trong cuộc sống của mình. Nếu bạn chỉ quan tâm tới những điều thiếu thốn tiêu cực thì đó chính là những thứ sẽ được “hút” vào cuộc sống của bạn.

Một cách vắn tắt, luật hấp dẫn nói rằng: “Tư tưởng tạo ra sự vật” – nếu ta nghĩ đến điều gì mạnh mẽ và thường xuyên, điều đó sẽ đến với ta. Nghĩa là, tư tưởng của ta “hấp dẫn” điều ta suy nghĩ đến với ta. Giờ đây chắc hẳn bạn đã nhận ra tại sao mọi người hay nói rằng “tôi cảm thấy mình luôn gặp may và luôn trúng được những phần thưởng”, và thế là họ trúng thưởng hết lần này đến lần khác. Tất cả những người này luôn luôn nghĩ là điều đó sẽ xảy ra. Hãy bắt đầu nghĩ là những điều vĩ đại sẽ xảy ra. Và khi làm được điều đó, bạn sẽ có thể lên kế hoạch trước cuộc sống tương lai của chính mình.

Vấn đề có một nền tảng khoa học. Nếu ta cứ tin là ta sẽ có tiền thì sẽ rất hăng hái lao vào các việc làm ra tiền, và có khả năng cao là sẽ có tiền thật. Lòng tin làm cho chúng ta có tự tin và tập trung tư tưởng, do đó đưa đến thành công. Hành động là hiện thân của những ý nghĩ mạnh mẽ, vậy nên nếu bạn không yêu thương và tôn trọng bản thân, thì bạn đang truyền đi một thông điệp rằng: bạn không quan trọng, bạn không có giá trị hay không xứng đáng. Thông điệp đó sẽ tiếp tục được truyền đi, và bạn cứ tiếp tục phải đối mặt với nhiều tình huống bị người khác đối xử không tốt hơn. Những con người đó thật ra chỉ là kết quả. Nguyên nhân sâu xa chính là suy nghĩ của bạn. Bạn phải bắt đầu yêu thương và tôn trọng bản thân, và truyền đi tín hiệu ấy để chuyển bản thân đến một tần số khác. Sau đó, quy luật hấp dẫn sẽ vận hành cả Vũ trụ để mang lại cho bạn những con người tử tế – những người sẽ yêu thương và tôn trọng bạn.

“Tư tưởng” là gồm cả ý thức lẫn tiềm thức. Chúng ta đều biết tiềm thức lớn lao và mạnh mẽ hơn ý thức ngàn lần. Cho nên nếu miệng ta lẩm bẩm “tôi sẽ có tiền” (tức là ý thức), nhưng trong thâm tâm ta không tin là điều này sẽ thành sự thực (tức là tiềm thức), thì tiềm thức sẽ thắng, nghĩa là “Tôi sẽ không có tiền”.

Vì vậy, ta phải đặt cả tiềm thức và ý thức vào cùng một hướng suy nghĩ. Luật hấp dẫn có hiệu quả khi ta đặt lòng tin vào nó. Vậy, khi tự nhắc thầm là “tôi sẽ có tiền” hay “tôi sẽ đẹp”, ta phải tin chắc chắn là luật hấp dẫn sẽ có hiệu quả, và kết quả sẽ đến. Để thay đổi thế giới bên ngoài, tất cả những gì mà bạn cần phải làm là thay đổi cách suy nghĩ và cảm xúc của mình, và quy luật hấp dẫn sẽ sao chép sự thay đổi ấy. Chính vì vậy: “Gieo suy nghĩ gặt lời nói. Gieo lời nói gặt hành động. Gieo hành động gặt thói quen. Gieo thói quen gặt tính cách. Vậy nên hãy cẩn thận kiểm soát những suy nghĩ và những tác động của nó. Hãy để những ý nghĩ ấy đâm chồi nảy lộc từ tình yêu thương, hãy để những ý nghĩ ấy hướng về mọi sự sống”. (ĐỨC PHẬT, khoảng năm 563 TCN – 483 TCN).

Luật hấp dẫn là luật của tư tưởng, mà ngôn ngữ là một phần rất lớn của tư tưởng, cho nên ngôn ngữ rất quan trọng trong luật hấp dẫn. Chúng ta đã nói qua điều này trong bài “Sức mạnh của tư tưởng”. Trong ngôn ngữ của con người, thể phủ định có ảnh hưởng rất yếu trong tâm thức. Ví dụ: “Em không ghét anh” thì nhạt như nước ốc. Nó chẳng có nghĩa lý gì hết, vậy em có yêu anh không? Hay: “Tôi không chống anh,” chẳng nghĩa lý gì cả, vậy anh có ủng hộ tôi không?

Vì vậy, khi ta nói một câu phủ định “tôi không muốn béo”, tiềm thức của ta không “thấm” cái yếu ớt của chữ “không” phủ định, mà lại thấm cái mạnh mẽ của chữ “béo” xác định. Cho nên tiềm thức cứ hướng ta sống theo hướng “béo”. Các chuyên gia về tư duy tích cực (cũng như các luật sư chuyên về tranh tụng trước tòa) luôn luôn dạy người ta nói và viết ở thể khẳng định: “Tôi muốn gầy” (không phải là “tôi không muốn béo”), hay: “tôi muốn giàu” (không phải là “tôi không muốn nghèo”).

Một số các chuyên gia còn có cách trình bày thế này: Luật hấp dẫn không biết văn phạm, chỉ biết các từ mà thôi. Nếu câu bạn nói mà có chữ “yêu” không cần biết đó là phủ định hay xác định, thì luật hấp dẫn cứ dẫn ta đi theo hướng “yêu”. “Tôi không yêu anh Dũng”, đối với luật hấp dẫn thì như nhau, và cả hai chỉ có nghĩa là “yêu” và “anh Dũng” nếu cứ mãi nghĩ về “anh Dũng” cả ngày.

Vì vậy, ta luôn luôn phải suy nghĩ (và nói chuyện cũng như viết lách) theo thể khẳng định. Và dĩ nhiên là chỉ nên dùng các từ tích cực. Từ tích cực là từ nói đến cái ta muốn, ta thích. Nếu bạn thích gầy, thì “gầy” là từ tích cực và “béo” là từ tiêu cực. Ngược lại nếu bạn thích béo, thì “gầy” lại là từ tiêu cực và “béo” là từ tích cực. Dĩ nhiên là ai trong chúng ta cũng biết ảnh hưởng của luật lập đi lập lại. Các giảng viên đều rất giỏi luật này. Dạy một điều nhưng cứ lập đi lập lại hằng trăm lần, bằng hằng trăm cách khác nhau, như vậy thì học trò mới nhập tâm được. Các tôn giáo rất rành kinh nghiệm lập đi lập lại nên ta thấy lần chuỗi niệm phật hay đọc kinh rất thường xảy ra trong nhiều tôn giáo. Vì vậy, theo luật hấp dẫn, nếu bạn muốn điều gì thì soạn một câu thần chú ngắn, như “tôi sẽ có tiền,” rồi cứ thầm lặp lại câu đó thường xuyên trong đầu, thì luật hấp dẫn sẽ có tác dụng mạnh mẽ. Và một quy luật ngôn ngữ khác nữa là “hiện tại” thì luôn mạnh hơn “tương lai”. Hãy so sánh “anh yêu em” và “anh sẽ yêu em”, ta sẽ thấy câu nào mạnh hơn.

Các chuyên gia về tâm lý và truyền thông đã nói đến điều này nhiều thập kỷ. Gần đây một vài cuốn sách bán chạy đã đẩy danh từ “luật hấp dẫn” thành rất phổ thông trên thế giới. Nhưng có lẽ chúng ta đều biết, văn hóa ta đã nói từ nghìn xưa: “Ghét của nào trời trao của ấy”. Luật hấp dẫn có thể tóm tắt giản dị là: “Điều gì chúng ta nghĩ đến nhiều, nói đến nhiều, sẽ trở thành sự thật”. Như vậy, Luật hấp dẫn là quy luật quan trọng nhất cho đời sống của bạn – mọi chuyện tốt xấu đều do tâm bạn kéo đến. Câu hỏi cho chúng ta ở đây là bạn có thực hành Luật hấp dẫn thường xuyên không? Luật hấp dẫn nói rằng những gì giống nhau sẽ hấp dẫn lẫn nhau. Người giàu sẽ hấp dẫn người giàu, người có tư tưởng tích cực sẽ hấp dẫn người có tư tưởng tích cực. Chính vì lẽ đó chỉ khi bạn mạnh lên, bạn mới hấp dẫn được những người mạnh.

Mỗi khi bạn nghĩ/nói đến một điều tiêu cực, bạn tạo ra năng lượng tiêu cực để hấp dẫn điều đó đến. Ngược lại, mỗi khi bạn nghĩ/nói đến một điều tích cực, bạn tạo ra năng lượng tích cực để hấp dẫn điều đó đến. Luật hấp dẫn hoạt động như nam châm – không phân biệt bạn nói thật hay nói đùa, suy nghĩ nghiêm chỉnh hay suy nghĩ vẫn vơ. Quy luật này chỉ đơn giản là phản hồi và mang lại bạn những gì mà suy nghĩ của bạn tập trung vào. Những người đã thành công về tài chính lớn trên thế giới, những diễn giả hàng đầu, những chính trị gia, nhà lãnh đạo lỗi lạc cũng đều hiểu sâu sắc quy luật này. Với kiến thức quý giá này, bạn có thể thay đổi hoàn toàn mọi tình huống và sự việc diễn ra trong cuộc sống của mình, chỉ bằng cách thay đổi suy nghĩ.

Luật hấp dẫn là quy luật quyền năng nhất trong vũ trụ. Nó mang tính khách quan và phổ quát, cũng giống như quy luật về trọng lực, nó luôn phát huy tác dụng và chuyển động. Nói một cách đơn giản, theo luật hấp dẫn, bạn sẽ hấp dẫn tất cả những gì bạn tập trung vào bất cứ việc gì đều quay trở lại với bạn. Luật hấp dẫn sẽ không quan tâm đúng hay sai, nó chỉ quan tâm rằng: “ Bạn đang suy nghĩ về cái gì và vũ trụ sẽ đáp ứng lại suy nghĩ đó của bạn”. Hãy tập luyện nó và ứng dụng nó hàng ngày bạn thấy nó đang ở trong cuộc sống của bạn. Sau đây là 7 bước ứng dụng luật hấp dẫn:

Bước 1. Thư giãn và dành cho luật hấp dẫn đến

Dành ra từ 5 tới 10 phút tĩnh lặng với không gian mát mẻ. Nói chung là những nơi yên tĩnh để tăng sức mạnh cho não bộ của bạn, bỏ những suy nghĩ hiện tại và thư giãn nó. Đây không phải là một bước bắt buộc nhưng là bước chuẩn bị rất tốt cho những vận dụng của luật hấp dẫn.

Bước 2. Xác định chính xác những gì bạn muốn

Đây là một bước rất quan trọng nếu bạn muốn sử dụng luật hấp dẫn có hiệu quả. Luôn nhớ rằng những suy nghĩ của bạn đang liên tục gửi những thông điệp yêu cầu ra vũ trụ và bạn cũng đang liên tục nhận phản hồi từ vũ trụ. Hãy biết chính xác điều mà bạn thật sự mong muốn là gì. Nếu bạn không biết hoặc không chắc chắn về những điều bạn mong muốn, Vũ trụ sẽ hồi đáp cho bạn những kết quả mà có thể bạn không thật sự mong muốn.

      Để xác định điều mà bản thân thực sự mong muốn, bạn cần phải nhận biết năng lực cũng như những khả năng đặc biệt của bản thân, phải hiểu rõ những nhu cầu và ước muốn của chính mình, biết được công việc và hoạt động nào làm cho bạn cảm thấy đam mê thích thú nhất. Hãy xác định rõ đối với bạn, những điều “lý tưởng” đó là gì và quyết định xem ngay từ bây giờ bạn phải làm gì để biến những điều lý tưởng đó thành hiện thực. Chắc chắn bạn sẽ thành công hơn và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn khi được làm một công việc mà bản thân cảm thấy thú vị – cho dù có gặp phải thử thách, trở ngại. Nếu không thực sự yêu thích công việc thì lòng đam mê, sự hăng say và nhiệt tình cống hiến trong bạn sẽ bị “dập tắt” và bạn chẳng còn động lực nào để vượt qua những khó khăn, thất bại trong từng công việc mà bạn thực hiện mỗi ngày.

       Bước 3. Gửi yêu cầu ra vũ trụ

       Hãy thực hành bước này bằng cách nói lên những điều mà bạn mong muốn và hãy tưởng tượng như rằng bạn đã có được nó. Hãy hình dung, tưởng tượng và khẳng định điều mà bạn mong muốn càng chi tiết càng tốt.

       Bạn có thể dành ra 10 tới 15 phút mỗi buổi sáng để thực hành việc này. Lúc đầu bạn có thể sẽ cảm thấy ngại ngùng khi nói những điều này, và có thể bạn sẽ mất một thời gian để tập làm quen với điều đó. Nhưng điều gì quan trọng hơn đối với bạn? Dành ra 15 phút mỗi ngày để sáng tạo nên cuộc sống mà bạn mơ ước hay dành cả cuộc đời chỉ để sống và chấp nhận những việc mà bạn không mong muốn.

       Bước 4. Viết ra giấy các mục tiêu bạn mong muốn

Hành động cầm bút có tác dụng khắc sâu những mục tiêu vào tiềm thức của bạn. Những mục tiêu khi được định hình rõ trong tiềm thức sẽ từ từ thúc đẩy hành động của chính bản thân bạn, nhờ đó bạn sẽ thu hút được sự quan tâm của mọi người và những cơ hội thành công lớn. Hầu hết những người thường xuyên viết ra giấy các mục tiêu và kế hoạch của mình đều ngạc nhiên khi thấy rằng họ có thể đạt được thành công nhanh đến vậy. Ví dụ “tôi rất hạnh phúc khi giờ đây chúng tôi đã sống trong một căn nhà mà chúng tôi luôn mơ ước”, hoặc mục tiêu đạt tự do tài chính khi bạn ở 40-45 tuổi bạn không cần làm việc mà vẫn sống được nhờ nguồn thu nhập “thụ động” từ đầu tư của bạn. Hãy viết như thể những điều bạn mong ước đã thật sự xảy ra rồi. Hãy nhớ là chỉ viết những điều bạn muốn. KHÔNG bao giờ viết những điều mà bạn không mong muốn (Tôi Không muốn bị chê cười). Hãy làm điều này đều đặn kết hợp với bước số 3. Viết xuống và đọc to vào mỗi buổi sáng.

Bước 5. Hãy cảm nhận về nó

Cảm xúc của bạn là một thành phần quan trọng trong quá trình ứng dụng luật hấp dẫn. Khi bạn vui và có cảm giác căng tràn, điều đó có nghĩa bạn đang đi đúng hướng  bạn tới đúng mục tiêu, ước mơ và khao khát của mình. Khi bạn bực bội, chán nản buồn rầu và thất vọng khiến bạn có cảm giác đau thắt lại, có nghiã là những việc không đưa bạn tới mục tiêu, ước mơ và khao khát của mình. Vì trạng thái rung cảm của bạn chính là điều hấp dẫn những thứ bạn khao khát nên việc giữ cho cảm xúc của bạn càng tích cực bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu là điều vô cùng cần thiết.

Hãy hình dung ra cảm xúc mà bạn đã có được những gì bạn mong ước và sống với cảm xúc đó. Hãy nói, hành động, suy nghĩ như thể bạn đang nhận được những điều đó. Ngay bây giờ. Điều này thật sự vô cùng quan trọng khi bạn vận dụng luật hấp dẫn.

Bước 6. Thể hiện thái độ biết ơn

      Thái độ chính là nguồn năng lượng bạn có thể thay đổi thái độ cũng như cuộc đời của mình. Thái độ tốt nhất có thể truyền cảm hứng cho người khác là lòng biết ơn và sự cảm kích. Hãy tỏ ra biết ơn với tất cả những tình huống khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Mọi thách thức đều là cơ hội để chúng ta phát triển và mở rộng. Lòng biết ơn và sự cảm kích cũng chính là một biểu hiện của thái độ. Lòng biết ơn là quan trọng nhất, và có thể thay đổi cuộc sống nhiều nhất trong tất cả những thái độ mà chúng ta có thể đạt được.” (Zig Ziglar).

      Mỗi ngày, hãy dành ra một chút thời gian để suy ngẫm, và hãy coi việc viết lại lòng biết ơn và sự cảm kích của bạn như một phần thiêng liêng trong lịch trình hàng ngày. Cuộc sống của bạn đã có nhiều thay đổi kể từ khi bạn luyện tập lòng biết ơn. Sự an tĩnh trong cuộc sống nằm ở lòng biết ơn, và đây là niềm hạnh phúc lặng lẽ.

       Hãy ghi xuống những điều mà bạn đã có với thái độ biết ơn. Hãy biết ơn vũ trụ đã mang đến cho bạn những điều bạn có. Khi bạn thể hiện sự biết ơn, bạn sẽ gửi một thông điệp kỳ diệu đến Vũ trụ và xác nhận bạn có được những gì bạn mong muốn.

      Trở lại bước số 3 và số 4. Hãy kết hợp và viết những lời biết ơn vào những điều mà bạn mong muốn có được. “Tôi thật sự vô cùng hạnh phúc và biết ơn cuộc sống, biết ơn vũ trụ đã mang đến cho tôi một tình yêu tuyệt vời”.

Bước 7. Hãy tin tưởng hoàn toàn vào vũ trụ

       Hãy tin tưởng vào sự hồi đáp của vũ trụ. Bởi vì khi bạn nghi ngờ, bạn sẽ tin điều ngược lại và vũ trụ cũng sẽ theo luật mà hồi đáp những điều ngược lại cho bạn. Hãy tin tưởng rằng những gì bạn yêu cầu, bạn đã có được nó. Không thể nào khác được. Hãy kiên nhẫn, dừng thất vọng nếu những điều bạn yêu cầu chưa xảy ra. Đừng cảm thấy căng thẳng làm “thế nào” vũ trụ hồi đáp cho bạn. Khi bạn tập trung vào một việc, bạn đã tạo cho mình một nguồn cảm hứng cao độ, thì tốc độ và sự sáng tạo của bạn tăng lên gấp nhiều lần. Khi đó các khó khăn sẽ không còn nữa. Mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Việc còn lại của bạn là tin tưởng và hành động. Hãy làm bất kỳ điều gì trực giác mách bảo bạn.

(Tham khảo từ wikihow.com/Use-the-Law-of-Attraction)

 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *