Tư vấn hướng nghiệp 4.0

  

 

 

 

 

 

  TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP

Trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, tự động hoá và số hoá sẽ rõ ràng hơn trong môi trường làm việc. Máy móc, robot, trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin đang nhanh chóng thâm nhập nơi làm việc trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Theo số liệu của Ngân hàng thế giới (World Bank), chưa rõ tự động hóa sẽ ảnh hưởng khi nào và như thế nào đến tính chất, số lượng việc làm của Việt Nam, nhưng ước tính tỉ lệ mất việc làm do ứng dụng công nghệ ở Việt Nam sẽ là từ 10 đến 70%.

Một dự báo cũng cho rằng nhiều công việc sẽ bị thay thế bởi robot trong vòng 10 năm nữa. Chính vì thế, nghề nghiệp trong xã hội có rất nhiều chuyển biến so với trước đây.

Nói một cách khác, nghề nghiệp trong xã hội có rất nhiều chuyển biến so với trước đây. Sẽ có rất nhiều công việc truyền thống biến mất hoặc bị thay thế bởi máy móc. Không ít công việc mới chưa từng có trong hình dung của chúng ta sẽ xuất hiện.

Muốn thành công và hạnh phúc trong tương lai, mỗi người chúng ta cần có một nghề phù hợp, có năng lực tự học để di chuyển nghề nghiệp, năng lực tự tạo việc làm trong môi trường hoàn cảnh sống biến đổi.

Tư vấn hướng nghiệp này mong muốn mang lại cho các bạn HSSV một số thông tin cơ bản về công tác hướng nghiệp, những chỉ dẫn cần thiết trong việc lựa chọn nghề nghiệp, lập kế hoạch nghề nghiệp cho bản thân, giới thiệu những nguồn tài liệu hữu ích về những ngành nghề đào tạo cũng như nhu cầu của thị trường lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *