ÍCH LỢI CỦA SINH TRẮC VÂN TAY CHO NGƯỜI LỚN

Ken Robinson – nhà giáo dục nổi tiếng người Anh đã từng chia sẻ rằng: “Tiềm năng con người cũng như tài nguyên thiên nhiên được chôn vùi rất sâu. Bạn phải nỗ lực tìm kiếm chứ nó không nằm ngay trên bề mặt. Bạn thậm chí phải tạo ra hoàn cảnh để nó có thể được bộc lộ.” Trong xã hội ngày nay, chỉ một số rất ít những người may mắn được sớm phát hiện ra tiềm năng từ đó phát huy, hoàn thiện bản thân. Đa số phần còn lại của xã hội là những cuộc đời chưa thực sự tìm ra tài năng của mình, dừng lại ở mức tiềm năng. Và một trong những phương pháp khoa học có thể giúp con người “khai quật” được tiềm năng ấy là sinh trắc vân tay. Và trong bài viết này, Umit sẽ làm sáng tỏ những ích lợi của sinh trắc vân tay dành cho người trưởng thành.

  1. Hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân 

Điều đầu tiên trong bản báo cáo phân tích sinh trắc vân tay mà bạn đọc chính là các chủng vân tay mà bạn sở hữu. Về cơ bản, vân tay có 3 chủng cơ bản: Loop (Nước), Whorl (Đại bàng) và Arch (Núi), mỗi chủng sẽ có những đặc điểm khác nhau tùy thuộc vào tính chất của nó. Và mỗi người cũng sẽ sở hữu số lượng và các chủng loại khác nhau. Và bạn sẽ được phân tích tính cách dựa trên 3 chủng cơ bản này. Qua đây, bạn có thể:

  • Hiểu được tính cách của bản thân, lý giải được xu hướng tính cách nội tâm như: tại sao bạn nóng nảy hơn người thường, tại sao bạn luôn muốn mọi thứ thật hoàn hảo và ai cũng phải thật nhiệt huyết khi làm việc

  • Biết được điểm mạnh, khả năng của bản thân

  • Nhận thức điểm yếu của bản thân từ đó hiểu, tìm ra phương án hạn chế nhược điểm

  • Hiểu được tính cách, tuýp người của mình từ đó cải thiện vấn đề giao tiếp với gia đình, vợ con, đồng nghiệp

  1. Xác định được loại hình thông minh bạn sở hữu

Kết quả sinh trắc vân tay cũng tiết lộ trí thông minh của bạn dựa theo Thuyết Đa Trí Tuệ được nghiên cứu và công bố bởi tiến sĩ Howard Gardner. Theo giáo sư, trí thông minh của con người không chỉ dừng lại IQ, sự thông minh logic dựa trên các bài toán học, lý hay những môn tự nhiên mà chúng ta từng học khi ngồi trên ghế nhà trường. Con người có nhiều hơn những trí thông minh ấy, sau khi được nghiên cứu kĩ lưỡng, giáo sư đã tổng hợp thành 8 loại trí thông minh chính: Trí thông minh Ngôn ngữ, Trí thông minh Toán học, Trí thông minh Nội tâm, Trí thông minh Âm nhạc, Trí thông minh Hình ảnh, Trí thông minh Vận động, Trí thông minh Thiên nhiên, Trí thông minh Tương tác.

8 chỉ số thông minh

Bằng cách đó, thông qua bài phân tích, bạn sẽ hiểu kĩ về chính mình hơn, và biết được mình có trí thông minh gì. Có thể bạn mạnh ở trí thông minh tương tác, bạn là người hướng ngoại, khả năng giao tiếp của bạn cao và bạn cũng dễ kết bạn với mọi người thì tại sao bạn không mạnh dạn đề xuất bản thân ở vị trí đối ngoại trong một dự án nào đó tại công ty? Đây có thể là bước khởi đầu cho sự thay đổi ngoạn mục của bạn đấy.

Tiềm năng cần được khai phá và luyện tập nên đừng chờ cơ hội tới, hãy tự tạo cơ hội cho chính mình.

  1. Xác định được tố chất, thế mạnh bẩm sinh

Cùng một công việc nhưng có người làm việc mạnh ở mảng giao tiếp hơn, và người khác lại mạnh ở mặt quản lý và sắp xếp dữ liệu. Bạn không nên vì vậy mà cảm thấy tự ti mà nên tập trung phát triển tố chất của mình và thể hiện điều này cho chủ doanh nghiệp thấy.

Hạn chế được tình trạng làm việc không phù hợp năng lực dẫn đến năng suất không cao. Biết được bản thân mạnh gì để đầu tư phát triển mới là chiến lược thông minh.

  1. Hiểu được 4 chỉ số quan trọng: IQ, EQ, AQ, CQ

Bạn sẽ được phân tích biểu đồ các chỉ số cơ bản bao gồm: IQ, EQ, AQ và CQ.

Chỉ số EQ sẽ phản ánh khả năng hiểu được tâm trạng, ước muốn và nhu cầu của con người, điều này có nghĩa nếu bạn là người có chỉ số EQ cao, bạn là người cởi mở, biết lắng nghe và được mọi người quý mến bởi sự chân thành của mình.

Chỉ số thông minh IQ hẳn không còn xa lạ với bạn, biết được thêm về chỉ số này cũng cho bạn cái nhìn rõ hơn sự nhanh nhẹn, linh hoạt trong nhận thức.

Chỉ số vượt khó AQ sẽ phản ánh khả năng đương đầu khó khăn trong cuộc sống như khả năng kiểm soát, sức chịu đựng, tinh thần lạc quan.

Chỉ số sáng tạo CQ cũng là chỉ số quan trọng, nhờ nó bạn hiểu thêm khả năng sáng tạo thiên phú tiềm ẩn bên trong bạn.

Tuy nhiên bản báo cáo sẽ không thể cho bạn biết con số chính xác của từng chỉ số này mà chỉ có thể cho bạn thấy tỷ lệ phần trăm của chúng. Ví dụ như bạn có chỉ số EQ (34%), AQ (24%), IQ (20%), CQ (20%)

  1. Xác định được phương pháp học tập hiệu quả VAK

Chỉ số VAK biểu thị khả năng tiếp nhận thông tin thông qua thị giác (Visual), thính giác (Auditory), hoặc vận động (Kinesthetic).

Phương pháp tiếp nhận thông tin VAK

Nếu bạn cảm thấy khi làm việc mình kém tập trung, không thể chú ý vào một việc trong thời gian dài thì chỉ số VAK sẽ lý giải lý do đó cho bạn. Hiểu về VAK, bạn sẽ tìm ra phương pháp ghi tập trung dựa trên tính chất con người bạn một cách phù hợp nhất thông qua kiểm tra khoa học sinh trắc vân tay.

  1. Định hướng con đường sự nghiệp

Cuối cùng, định hướng sự nghiệp là mục đích của rất nhiều người khi tới làm sinh trắc vân tay. Sau khi được tổng hợp tất cả thông tin liên quan tính cách bẩm sinh, trí thông minh, khả năng thì bạn sẽ được định hướng những ngành nghề vượt trội mà bạn tiềm năng nhất.

Ví dụ, sau khi phân tích bạn hiểu rằng bản thân là người hướng nội, trí thông minh Nội tâm và Tương tác cao, bạn sở hữu trí thông minh EQ cao thì bạn rất có thể phù hợp với nghành nghề liên quan tới Tâm lý học, Giáo dục, đào tạo,…

Một người có thiên hướng sáng tạo thì khó lòng mà duy trì một công việc mang tính lặp lại về lâu về dài, hoặc, một người có tư duy logic cao thì sẽ rất khó để có thể làm công việc sáng tạo. Được làm việc theo đúng sở thích, tiềm năng và đó cũng là công việc xã hội cần thì không còn gì hạnh phúc hơn. Nếu bạn thực sự có nhu cầu và mưu cầu hiểu bản thân, đừng ngần ngại trải nghiệm sinh trắc vân tay và để có những điều chỉnh phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *